Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm tử cung khi mang thai

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em đi kiểm tra thì phát hiện bị bệnh viêm tử cung khi mang thai được 4 tháng. Vì mang thai cháu đầu tiên, hơn nữa đã phải chữa hiếm muộn nhiều năm nay mới có con được. Không biết viêm tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Việc có thai lần này là niềm hi vọng rất lớn đối với vợ chồng và gia đình. Em đang rất lo lắng, mong sớm được bác sĩ tư vấn.

(Nguyễn Phương Thảo, 28 tuổi, Hà Nam)

Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ rất thông cảm với những băn khoăn hiện tại của bạn, và có những chia sẻ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Viêm tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp và có tác động xấu đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với những phụ nữ đang mang thai.

Viêm tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mắc bệnh viêm tử cung khi mang thai bạn tuyệt đối không nên chủ quan với tình trạng này bạn nhé. Bệnh kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn đe dọa trực tiếp đến thai nhi.

Buồng tử cung  là “ ngôi nhà” của thai nhi. Mọi triệu chứng bất thường ở buồng tử cung đều có thể ảnh hưởng xấu đến sự tồn tại và phát triển toàn diện của thai nhi. Mắc bệnh viêm tử cung khi mang thai tình trạng viêm nhiễm có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, dọa sảy thai, sinh non hoặc con sinh ra dị tật, chậm phát triển.

viêm tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không

Viêm tử cung khi mang thai cần được điều trị đúng cách

Viêm tử cung khi mang thai phải làm sao?

Bạn có chia sẻ, để có thai bạn đã trải qua quãng thời gian khá dài để chữa hiếm muộn. Bạn không nói rõ là bạn đã chữa trị như thế nào, có can thiệp ngoại khoa đến vùng tử cung hay không. Vì vậy chưa thể nhận định nguyên nhân viêm tử cung khi mang thai là do đâu. Nếu biết được chính xác nguyên nhân gây viêm và mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm nhiễm bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp nhất.

Nếu như viêm tử cung khi mang thai mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa. Sử dụng thuốc để ức chế sự phát triển của tình trạng viêm, làm liền lại tổn thương do bệnh gây ra. Tuy nhiên vì đang trong thời gian mang thai, nên bất kỳ can thiệp và giải pháp y khoa nào cũng cần cân nhắc đến sự an toàn của thai nhi. 

Thông thường, viêm tử cung khi mang thai không được điều trị bằng ngoại khoa. Chỉ những trường hợp viêm nhiễm đe dọa đến tính mạng người mẹ và sự tồn tại của thai nhi, các bác sĩ sẽ có cân nhắc giải pháp riêng cho từng người.

Bất kỳ can thiệp y khoa nào cũng cần được thực hiện theo đúng quy trình, và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Vì vậy bạn không nên xem nhẹ vấn đề lựa chọn địa chỉ chữa viêm tử cung khi mang thai. Bác sĩ khuyến cáo bạn đến các cơ sở y tế uy tín và chuyên khoa. Tại Hà Nội, bạn có thể tin chọn đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Là phòng khám phụ khoa uy tín, chuyên nghiệp, cùng sự có mặt của các bác sĩ có năng lực chuyên môn. Các bác sĩ sẽ thăm khám bệnh và có chỉ định cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Hoặc vẫn còn vướng mắc liên quan đến bệnh viêm tử cung khi mang thai ngoài cách gửi thư đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn cũng có thể gọi đến số 02438 288 288, hoặc qua mục chat trực tuyến, bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288