Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm dính niêm mạc buồng tử cung là gì?

Dính niêm mạc buồng tử cung là hiện tượng thường xảy ra đặc biệt ở phụ nữ sau sinh hoặc sau khi thực hiện thủ thuật bỏ thai. Vậy thực chất của hiện tượng này là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết của bệnh như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để cung cấp thêm cho mình những thông tin cần thiết nhất.

Định nghĩa về dính niêm mạc buồng tử cung

Cấu tạo bình thường của tử cung gồm có ba lớp chính đó là: lớp thanh mạc, lớp cơ, lớp nội mạc trong đó riêng lớp nội mạc tử cung lại được chia thành hai lớp nhỏ hơn đó là lớp đáy dưới và lớp chức năng ở trên. Lớp chức này này sẽ bong ra ở mỗi lần hành kinh hay chính là chu kì kinh nguyệt còn lớp đáy giữ lại sẽ tiếp tục tái tạo và hình thành lại những lớp niêm mạc đã bị mất đi và chuẩn bị cho những lần hành kinh sau đó.

Như chúng ta biết: chính vì được cấu tạo bởi các lớp ở trên thế nên buồng tử cung luôn là một khoảng trống để trứng có thể thụ thai và làm tổ trong đó bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vì nhiều lý do khác nhau mà lớp niêm mạc của tử cung ở phía trước và phía sau bị dính lại với nhau và tạo thành hiện tượng dính niêm mạc buồng tử cung.

dính niêm mạc buồng tử cung

Viêm dính niêm mạc buồng tử cung là gì?

Hiện tượng này gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới cản trở quá trình thụ thai và khiến cho chị em có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Nguyên nhân gây dính niêm mạc buồng tử cung

Hiện nay, về việc xác định nguyên nhân gây dính niêm mạc buồng tử cung còn khá khó khăn và phần lớn chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng này là do:

Thứ nhất: chị em thực hiện các thủ thuật nạo hút thai không an toàn, tại các cơ sở y tế không đạt tiêu chuẩn, trong quá trình nạo hút thai đã vô tình khiến cho tử cung bị tổn thương nặng nề, lớp niêm mạc tử cung bị ảnh hưởng gây nên tình trạng dính buồng tử cung.

Thứ hai: các thủ thuật bóc tách những khối u xơ tử cung cũng là nguyên nhân gây dính buồng tử cung.

Cuối cùng: viêm nhiễm hậu sản và sau khi thực hiện các thủ thuật ở tử cung sẽ làm cho buồng tử cung bị dính. Trường hợp này người ta còn gọi là viêm dính niêm mạc buồng tử cung, nghĩa là niêm mạc tử cung vừa bị viêm do thủ thuật không an toàn và vừa bị dính.

Dấu hiệu nhận biết dính buồng tử cung

Các chị em bị dính buồng tử cung có thể dễ dàng nhận biết và nghi ngờ mình bị mắc bệnh thông qua những biểu hiện sau đây:

– Kinh nguyệt hành tháng xuất hiện không đều.

– Chị em có thể bị mất kinh do buồng tử cung bị dính hoàn toàn, nhiều chị em mặc dù mất kinh nhưng vẫn có những dấu hiệu của chu kì kinh nguyệt đến như: đau lưng, đau ngực và mệt mỏi.

– Đau bụng dưới dữ dội ở các chị em phụ nữ sau bỏ thai 1 tháng…

Khi thấy những hiện tượng này chị em cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám xác định tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.   

viêm dính niêm mạc buồng tử cung

Viêm dính niêm mạc buồng tử cung là gì?

Điều trị dính buồng tử cung

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ sử dụng các cách khác nhau để điều trị cho phù hợp nhất.

Nếu như trường hợp bệnh nhẹ thì có thể dùng thuốc bình thường còn nếu nặng bị dính tử cung hoàn toàn thì sẽ cần can thiệp bằng tiểu phẫu để tách dính buồng tử cung. Sau khi thủ thuật thành công thì chị em sẽ tiến hành sử dụng thêm các loại thuốc giúp tái tạo lại niêm mạc tử cung mới để tránh tình trạng bị dính lại lần hai.

Các chị em thân mến, điều trị dính buồng tử cung không hề khó thế nhưng nếu điều trị không đúng cách và không đảm bảo an toàn thì sẽ rất nguy hiểm chính vì thế các bác sĩ khuyên chị em không nên tự ý chữa trị, lựa chọn đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và được các bác sĩ tư vẫn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh triệt để.

Tại Hà Nội chị em có thể tham khảo và đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội – một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội được nhiều chị em lựa chọn và điều trị dính niêm mạc buồng tử cung ở nữ giới. Số điện thoại liên hệ: 02438288288. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng phục vụ chị em bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm dính niêm mạc buồng tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288