Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung

Bạn Liên gửi thư tới Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh với câu hỏi : Mấy ngày trước tôi đau bụng dai dẳng đi siêu âm thì bác sĩ bảo bị U lạc nội mạc trong cơ tử cung lo lắng. Bác sĩ bảo tôi nên làm gì? Căn bệnh là gì? Điều trị như thế nào?

lạc nội mạc trong cơ tử cung

Điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung

(Trần Kim Liên, 27 tuổi, HN)

Chào bạn!

Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và viết thư tới Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay bài viết dưới đây.

Adenomyosis hay còn gọi là bệnh lạc nội mạc trong cơ tử cung trạng thái lớp nội mạc tử cung di chuyển vào thành cơ tử cung thành các u nhỏ .Ở trạng thái bình thường thì trong nội mạc tử cung chỉ lót ở lòng tử cung và có thay đổi theo chu kỳ. Khi thụ thai phần nội mạc dày lên và cấu hình tổ cho phôi thai. Khi  không có thai, lớp nội mạc bong tróc tạo ra hiện tượng hành kinh.

Ở độ tuổi sinh sản thường xuất hiện lạc nội mạng cơ và biến mất sau khi mãn kinh

Hiện tại  nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung trong cơ tử cung: chưa được xác định.

Điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung

Bình thường lạc nội mạc tử cung sẽ biến mất sau mãn kinh, vì vậy xử trí tùy thuộc vào tuổi có biểu hiện các triệu chứng.

-Giảm đau và giảm khó chịu. Cách này không điều trị triệt để bệnh được. Chỉ cần các loại thuốc giảm đau thông thường cũng đủ tác dụng , ít khi cần đến thuốc giảm đau mạnh hơn do Bác sĩ kê dơn.
-Dùng thuốc làm ngưng rụng trứng. Có thể dùng thuốc ngừa thai dạng uống hoặc các loại hormon phối hợp có chứa progesterone.
-Phẫu thuật cũng là một lựa chọn hiệu quả. Thường là dùng phẫu thuật nội soi để lấy các tế bào nội mạc tử cung đồng thời giúp gỡ dính với các cơ quan xung quanh, đưa chúng về vị trí bình thường. Tuy nhiên, phẫu thuật không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhất là các trường hợp bệnh nặng. Một số nghiên cứu cho thấy phẫu thuật thậm chí còn làm giảm khả năng có thai nhiều hơn.

-Một số người đã có đủ con và cuộc sống bị xáo trộn nhiều do lạc nội mạc tử cung có thể chọn phương pháp cắt bỏ tử cung. Đây là giải pháp cuối cùng và cần nhắc kỹ lưỡng khi mà các triệu chứng quá ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

Phẫu thuật lạc nội mạc trong cơ tử cung

Phẫu thuật là lựa chọn khi cần trị tận gốc những cơn đau và các triệu chứng. Đa số sẽ dùng phẫu thuật nội soi để loại bỏ các tế bào đi lạc. Phẫu thuật này thực hiện qua vết mổ rất nhỏ. Một số trường hợp phải mổ hở với vết mổ lớn hơn.

Nếu phẫu thuật không thành công, có thể phải dùng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Ngoài những triệu chứng khó chịu và đau, lạc nội mạc tử cung thật ra không đe doạ tính mạng. Em nên đi khám lại để xác định chính xác tình trạng bệnh tình, tình trạng gia đình của bạn để có hướng điều trị cụ thể.

Hi vọng với những tư vấn trên sẽ giúp ích cho quá trình điều trị u lạc nội mạc trong cơ tử cung của bạn. Khi có bất cứ vấn đề phụ khoa nào cần được giải đáp, mời chị em liên hệ trực tiếp đến số máy 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí. Chị em cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tư vấn điều trị lạc nội mạc trong cơ tử cung , 6.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288