Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu là phần kiến thức quan trọng đối với tất cả mọi người. Nắm được những kiến thức này sẽ giúp mọi người có thể phát hiện bệnh sớm. Điều này có ý nghĩa quan trọng đến kết quả điều trị bệnh, giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra. Loại vi rút này có khả năng lây bệnh trên mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bệnh chủ yếu lây lan qua quan hệ tình không an toàn và qua những lớp niêm mạc mỏng. Do đó, bệnh hình thành chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam, nữ và ở miệng.

Hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới, nữ giới  và ở miệng để có thể phát hiện bệnh sớm vời bài viết dưới đây.

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài từ 1 đến 9 tháng. Trong suốt thời gian ủ bệnh, bệnh không có bất cứ dấu hiệu nào. Sau đó, bệnh bắt đầu phát triển và xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà đầu tiên.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu tiên là hình thành các mụn ở trên bộ phận sinh dục: thân dương vật, đầu dương vật, phần bìu. Những mụn này ban đầu chỉ là những mụn đỏ, nhỏ, nổi trên bề mặt da, có chân giống như những nhú gai, phát triển riêng lẻ. Các mụn này có đặc điểm là không gây cảm giác đau hay ngứa.

Sau đó, chúng phát triển và có xu hướng liên kết với nhau để tạo thành các mụn thịt lớn hơn. Các mụn này có bề mặt sần sùi, mềm, ấn vào không có cảm giác. Hoặc có thể chúng liên kết thành gai, lá và phát triển thành mảng. Đây được gọi là những mụn sùi đặc trưng.

Ở giai đoạn đầu này, các mụn còn thưa thớt, nhỏ, lẻ và khó để nhận biết. Nếu không phát hiện sớm, các mụn này phát triển nhanh chóng và hình thành các mụn sùi, mảng sùi lớn hơn, dày đặc hơn.

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu tương tự ở nam giới. Các triệu chứng này chủ yếu hình thành ở trong vùng kín, trên môi lớn, môi bé, các mép hay nếp gấp trong vùng kín là nơi hình thành nhiều mụn.

Vì cấu tạo vùng kín nữ giới phức tạp lại kín đáo nên các biểu hiện ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện. Hầu hết bệnh nhân không quan sát được các nốt sùi mà chủ yếu dựa vào cảm giác vướng víu, khó chịu tại đây. Nhiều mụn sùi hình thành ở trong âm đạo và cổ tử cung nên việc phát hiện càng trở nên khó khăn hơn.

Do đó, để phát hiện sùi mào gà ở nữ giới hầu như qua thăm khám phụ khoa, với con mắt chuyên môn và các dụng cụ chuyên dụng mới có thể phát hiện các mụn sùi giai đoạn đầu này. Việc chị em thực hiện khám phụ khoa định kỳ, thường xuyên là cách để phát hiện các triệu chứng của bệnh sớm.

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Quan hệ bằng miệng, tiếp xúc thân mật với bệnh nhân sùi mào gà qua miệng, sử dụng bàn chải chung với người bệnh… là nguyên nhân gây lên sùi mào gà ở miệng. Tại đây, vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh qua lớp niêm mạc mỏng hoặc qua các tổn thương trong khoang miệng.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát họng, nuốt nước bọt hay uống nước có cảm giác đau ở amidan. Điều này khiến bệnh nhân nhầm tưởng thành các triệu chứng đau họng, viêm họng, viêm amidan thông thường.

Ngoài ra, bệnh nhân hình thành những chợt, mảng trắng tại lưỡi, amidan. Dấu hiệu này cũng không đặc trưng, nó có thể giống hiện tượng bị nhiệt miệng. Khi bệnh nặng hơn sẽ hình thành những u nhú và mụn sùi mào gà tại lưỡi, nướu, lợi, trong má…

Một lời khuyên cho bệnh nhân là ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ những biểu hiện của bệnh sùi mào gà cần thăm khám ngay. Không chủ quan với tình trạng bệnh. Qua thăm khám, các bác sỹ sẽ xác định được mức độ bệnh sai đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh hợp lý nhất.

Ngay khi phát hiện triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu, mọi người có thể liên hệ đến số 02438 288 288  để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và đặt lịch thăm khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288