Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

cách nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

cách nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xác định triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe chị em. Điều đó giúp chị phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhứng triệu chứng như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa do các vi khuẩn, nấm, vi rút xâm nhập trực tiếp vào các tế bào lộ tuyến. Sau khi bệnh hình thành, vùng lộ tuyến bị các tổn thương.

Những tổn thương tại vùng lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng lớn đến chức năng làm việc và hoạt động của các bộ phận sinh sản nữ giới bị ảnh hưởng gây ra những triệu chứng.

Những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh như sau:

Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Khí hư ra nhiều, ồ ạt. Chị em cảm thấy vùng kín lúc nào cũng ẩm ướt. Đôi khi khí hư có mùi càng làm tăng độ khó chịu. Đây chính là dấu hiệu đặc trưng của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Kinh nguyệt rối loạn. Hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều có dấu hiệu này. Đó là khi chu kỳ kinh nguyệt thất thường trong nhiều tháng liên tiếp, kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc ít, bị rong kinh…

– Chị em cảm thấy xuất hiện những cơn đau bụng dưới, đau âm ỉ vùng hạ vị. Những cơn đau này không chỉ xuất hiện trong kỳ kinh mà còn xuất hiện trong nhiều ngày liên tiếp. Đôi khi thay đổi tư thế đột ngột, cúi người thì đều cảm thấy đau vùng xương chậu.

– Quan hệ đau đớn, giảm khoái cảm tình dục.

– Chậm có thai khí bạn không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

– Cơ thể mệt mỏi, đôi khi thấy buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt…

Với những dấu hiệu trên, chị em có thể bị viêm lộ tuyến song đó chỉ là các dấu hiệu chưa chính xác. Để xác định bệnh một cách chính xác, chị em cần căn cứ vào các dấu hiệu khác.

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung chính xác bằng triệu chứng cụ thể

Sau khi nhận thấy triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở trên, chị em cần thăm khám sớm để có thể nhận thấy các triệu chứng cụ thể hơn.

Tại sao phải thăm khám? Chỉ có thực hiện thăm khám, với các thiết bị soi tử cung hiện đại bạn mới nhìn thấy hình ảnh vùng lộ tuyến chính xác.

Nếu hình ảnh vùng lộ tuyến cho thấy tại đây có những tổn thương, đó là tình trạng bị sưng đỏ, lở loét, có mủ thì mới có thể khẳng định chính xác bị viêm lộ tuyến.

Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Hình ảnh viêm lộ tuyến để xác định bệnh chính xác

Ngoài việc xác định bệnh chính xác, việc soi vùng lộ tuyến còn có ý nghĩa xác định mức độ bệnh. Điều này có ý nghĩa trong việc xác định phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả hay không.

Nếu vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm nhỏ thì bệnh ở giai đoạn 1. Trường hợp vùng tổn thương đã chiếm ½ diện tích lộ tuyến thì bệnh đã vào giai đoạn 2. Giai đoạn cuối và nặng nề nhất nếu quan sát thấy diện tích vùng tổn thương chiếm gần như toàn bộ vùng lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chị em nên cần được phát hiên và hiệu trị sớm.

Hi vọng với những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung trên đây, chị em có thể phát hiện bệnh sớm và chính xác. Khi muốn tư vấn, đặng kí khám và điều trị bệnh hiệu quả, mời đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 02438 288 288.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288