Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà khá đặc trưng, do đó chỉ cần quan sát kỹ cơ thể mình là bạn có thể dễ dàng phát hiện ra căn bệnh này. Vậy triệu chứng của bệnh như thế nào?

Tìm hiểu về triệu chứng bệnh sùi mào gà có ý nghĩa rất lớn

Tìm hiểu về triệu chứng bệnh sùi mào gà có ý nghĩa rất lớn

Triệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Do đó, các biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại bộ phận sinh dục. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân có thể quan sát trên cơ quan sinh dục của mình xuất hiện những đám mụn nhỏ, đỏ. Các mụn này có đặc điểm là có chân, như những nhú gai và không gây cảm giác đau, ngứa cho bệnh nhân.

Ở nam giới, chúng thường mọc ở trên thân dương vật, phần bao quy đầu, đầu dương vật, vùng bìu. Ở nữ giới, thường xuất hiện ở phần mu, môi lớn, môi nhỏ…

Ngoài ở bộ phận sinh dục, các triệu chứng bệnh sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, hậu môn nếu vi rút gây bệnh lây nhiễm qua lớp niêm mạc tại những bộ phận này.

Các biểu hiện ban đầu này của sùi mào gà thường ít được bệnh nhận phát hiện vì chúng khá giống các nốt mụn dị ứng thông thường nên thường bị bệnh nhân bỏ qua. Từ đó, bệnh phát triển và hình thành nên các dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

Triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Khi xuất hiện các mụn sùi mào gà mà không được điều trị, các mụn này có xu hướng tập hợp tại một vị trí và hình thành nên các nốt sùi mào gà đặc trưng. Nếu nắm được đặc điểm của mụn sùi mào gà đặc trưng này, mọi người có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh.

Ban đầu xuất hiện các mụn sùi mào gà thưa thớt, nhỏ. Đặc điểm của các mụn sùi mào gà là những mụn sần sùi, bề mặt mềm, có hình dạng như những bông súp lơ hoặc hoa mào gà. Khi sờ vào không có cảm giác đau, hay ngứa. Các mụn này ngày càng phát triển dày đặc hơn, kích thước lớn hơn.

Các nốt sùi đặc trưng xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Ở nam giới, rất dễ quan sát các nốt mụn này. Nhiều trường hợp, các mụn này hình thành trong khoảng miệng, môi, lợi, đôi khi hình thành trên mặt, hậu môn hoặc một số bộ phận khác.

Mụn sùi mào gà đặc trưng

Mụn sùi mào gà đặc trưng

Triệu chứng bệnh sùi mào gà khi bệnh nặng

Khi hình thành các mụn sùi mào gà đặc trưng dễ quan sát mà bệnh nhân vẫn không thực hiện điều trị bệnh, bệnh phát triển đến giai đoạn nặng nề hơn. Lúc này, các mụn sùi lớn hơn và có trường hợp hình thành các mảng sùi lớn. Các mảng sùi này có thể khiến bộ phận sinh sản ở nam và nữ bị biến dạng.

Không chỉ thế, các nốt sùi có dấu hiệu phát triển trên diện rộng, lan sang bẹn, hậu môn, trên mặt… Ở phụ nữ, chúng bắt đầu tấn công vào bên trong vùng kín, vào âm đạo, cổ tử cung.

Khi hình thành các mụn sùi mào gà lớn, các nốt mụn này dễ bị tổn thương trên bề mặt khi có sự cọ sát hay trong môi trường ẩm ướt. Khi ấy có hiện tượng chảy dịch, có mùi hôi. Đây chính là nơi chứa nhiều vi rút gây bệnh. Lúc này bệnh đã rất nặng, nếu không được điều trị sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Là căn bệnh nguy hiểm và dễ dàng lây lan, nên mọi người nên quan tâm đến cơ thể mình, phát hiện bệnh sớm và điều trị dứt điểm. Khi phát hiện những triệu chứng bệnh sùi mào gà, nên thực hiện thăm khám ngay tại cơ sở uy tín.

Để khám và điều trị sùi mào gà hãy gọi đến số 02438 288 288 để đặt lịch và đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288