Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu polyp lòng tử cung là gì?

Polyp lòng tử cung là một bệnh lý phụ khoa cần được chữa trị. Vì các polyp tử cung có thể gia tăng kích thước, phát triển thành nguy cơ gây ung thư hoặc biểu hiện thành các triệu chứng gây phiền toái đối với đời sống sinh hoạt hằng ngày. Để biết rõ về các mối nguy hại tiềm ẩn qua căn bệnh này, cùng tìm hiểu polyp lòng tử cung là gì chị em nhé.

Bệnh polyp lòng tử cung là gì?

Polyp tử cung là các khối u bất thường xuất phát từ trong lòng tử cung, và có thể lộ ra bên ngoài cổ tử cung.  Polyp xuất hiện và phát triển trong lòng tử cung y học gọi là bệnh polyp lòng tử cung.

polyp lòng tử cung

Bệnh polyp lòng tử cung

Polyp lòng tử cung là kết quả của sự gia tăng quá mức lớp niêm mạc lát mặt trong lòng tử cung. Polyp mang hình ảnh của các khối u, khối u có kích thước từ vài ml đến vài cm. Mức độ nghiêm trọng của bệnh gắn với sự gia tăng kích thước của khối u. Do đó khi mắc bệnh, chị em cần thăm khám thường xuyên để nhận mức độ nguy hại, kịp thời có giải pháp can thiệp phù hợp, ngăn ngừa nguy cơ bệnh phát triển xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân mắc bệnh polyp lòng tử cung không rõ ràng, có thể liên quan đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, viêm tử cung mãn tính, viêm cổ tử cung, hoặc tác động của dụng vụ đặt vòng tránh thai. Chính vì vậy, thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, và chữa bệnh tại cơ sở y tế là cách tốt nhất để chị em bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh polyp lòng tử cung.

Biết được polyp lòng tử cung là gì? mỗi chúng ta sẽ biết được bản thân mình có nguy cơ mắc bệnh hay không, cũng như chủ động phòng tránh để ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Polyp lòng tử cung cần chữa trị như thế nào?

Polyp tử cung xuất phát điểm là trong lòng tử cung, tuy nhiên chúng có thể tiến trển để lộ ra ngoài cổ tử cung để đi vào âm đạo. Polyp tử cung lúc này trở thành tác nhân gây ứ đọng, bít tắc lỗ cổ tử cung, kết hợp với các nhân tố bất lời gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong số đó cần kể đến tác hại của các bệnh như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm âm đạo. Nữ giới đang trong thời gian sinh đẻ có thể bị rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, thậm chí chửa ngoài tử cung dẫn đến tử vong nếu không kịp thời cấp cứu.

Tuy nhiên, polyp trong lòng tử cung là bệnh lý có thể được chữa trị. Cách chữa trị khá linh hoạt giữa các trường hợp. Chữa trị sớm, polyp nhỏ có thể điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, polyp lớn và gây hại đến cổ tử cung, âm đạo, hệ cơ quan sinh dục các bác sĩ sẽ cân nhắc can thiệp ngoại khoa. Cắt polyp cổ tử cung và cuống polyp, từ đó ngừa nguy cơ tái hình thành các polyp mới.

polyp trong lòng tử cung

Tư vấn chữa polyp lòng tử cung

Khi có nhu cầu tìm hiểu polyp lòng tử cung là gì? nhiều chị em đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi được tư vấn về mối nguy hại tiềm ẩn qua căn bệnh này, hầu hết chị em đều lựa chọn thăm khám bệnh sớm. Nhờ chữa trị sớm cách điều trị đơn giản hơn rất nhiều, hiệu quả cao, và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mỗi người.

Bạn cũng vậy, phát hiện polyp lòng tử cung, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp và hiệu quả, an toàn với sức khỏe.

Hoặc ngoài nhu cầu tìm hiểu polyp lòng tử cung là gì? khi cần được tư vấn thêm, bạn gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu polyp lòng tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288