Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu các bệnh thường gặp về tử cung ở nữ giới

Nữ giới với nhiều chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Các bệnh thường gặp về tử cung ngày càng trở nên phổ biến ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Nhóm bệnh này rất đa dạng, trong đó chủ yếu là những bệnh như u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, dị hình tử cung, viêm nội mạc tử cung,… Đây là các bệnh về tử cung rất nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm tính mạng người bệnh có thể bị đe dọa.

các bệnh lý về tử cung

Các bệnh lý về tử cung thường gặp

Những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh về tử cung 

– Sinh đẻ nhiều là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh về tử cung. Số lần sinh sản nhiều làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

– Nạo phá thai: Nạo phá thai nhiều lần là một trong những yếu tố ảnh hưởng xấu đến tử cung. Nó có thể gây nhiễm trùng cho buồng tử cung, gây ảnh hưởng tới niêm mạc và cổ tử cung và nặng hơn nó có thể gây vô sinh ở phụ nữ.

– Mất sẩy thai: Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi phụ nữ có số lần sẩy thai vượt quá 3 thì khả năng tử cung mắc bệnh và có trục trặc trong chức năng tình dục tăng cao rõ rệt.

– Xem nhẹ kiểm tra thai kỳ: Định kỳ kiểm tra thai là cách bảo đảm cho cả mẹ thai nhi khỏe mạnh.

– Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ở cổ tử cung. Mầm bệnh sẽ theo đường âm đạo vào buồng tử cung gây nhiễm trùng nội mạc.

– Bạn có quan hệ tình dục quá sớm: Bào mòn và ung thư cổ tử cung là những bệnh về tử cung phụ nữ thường gặp nhất có quan hệ tình dục sớm ở lưa tuổi vị thành niên

Nói chung những căn bệnh về tử cung đều sẽ và ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ, của người mẹ và thai nhi ảnh hưởng sâu sắc tới hạnh phúc và cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình. Dù nghiêm trọng tới đau thì các bạn cần phải có thái độ kiên trì, nghiêm túc và lạc quan mới có thể điều trị tốt được bệnh. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu các bệnh thường gặp về tử cung ở nữ giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288