Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không? ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở nữ giới. Với những thống kê về số liệu bệnh cho thấy bệnh lạc nội mạc tử cung ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ những thông tin cần thiết về chứng bệnh nguy hiểm này.

Tìm hiểu lạc nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung là phần lót ở lòng tử cung. Đây chính là nơi trứng thụ tinh làm tổ, hình thành phôi và phát triển thành thai nhi. Khi nội mạc tử cung bị lạc nghĩa là chúng có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể, ngoài lòng tử cung. Bệnh lành tính nhưng gây biến chứng khôn lường.

lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Chuyên gia phụ khoa cho rằng, nội mạc thường bị lạc tại một số cơ quan sinh sản khác như buồng trứng và xung quanh vòi trứng. Thậm chí, chúng có thể đi xa tới một số cơ quan khác như phổi và niệu quản, sau đó, sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của những cơ quan này.

Bệnh lạc nội mạc tử cung có khả năng gây vô sinh

LNMTC làm dính vùng chậu và đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cơ quan sinh sản, có thể gây tắc vòi trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Một số bác sĩ còn cho rằng, LNMTC có thể khiến cho tử cung khó có thể to lên được và không thể có thai hoặc dễ sảy thai. Hiện tượng này còn có thể giảm chất lượng trứng, rối loạn rụng trứng và sự phát triển của nang trứng cũng bị ảnh hưởng nhiều. Như vậy, nếu không điều trị lạc nội mạc tử cung kịp thời thì sẽ nhiều khả năng gây vô sinh.

Nguyên nhân và triệu chứng ra sao

Giới khoa học cho biết,  chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh, thậm chí những biểu hiện của bệnh cũng không quá rõ ràng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận với những khác thường chính là đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt và cả khi quan hệ. Một số trường hợp bệnh nặng và lâu ngày, những cơn đau sẽ kéo dài hơn và thậm chí thường xuyên, không trong chu kỳ. Thậm chí, một số bệnh nhân gặp phải hiện tượng chảy máu ở tai và mũi, ho ra máu. Nhưng không hiếm trường hợp không có triệu chứng gì đặc biệt. Vì vậy, phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện được bệnh sớm. Từ đó, cơ hội điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung lại càng cao hơn.

Trên đây là những tư vấn về bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không cùng thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ về bệnh của Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh. Khi muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288