Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu bệnh dính buồng tử cung là gì?

Chuyên đề: Tìm hiểu bệnh dính buồng tử cung là gì? Ở các chuyên đề trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu rất nhiều về các bệnh lý ở tử cung tuy nhiên trong đó chủ yếu là các bệnh viêm nhiễm thông thường.

Ở chuyên đề này sẽ tập trung vào tìm hiểu các vấn đề về bệnh dính buồng tử cung như: khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả. Hi vọng sau khi có thêm kiến thức về một bệnh mới chị em sẽ càng chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo như nhận định của các chuyên gia: bệnh dính buồng tử cung thường xảy ra sau những tai biến y khoa, chủ yếu nhất là sau khi nạo hút thai hoặc sau khi chị em phụ nữ bị sảy thai.

Dính buồng tử cung là gì?

Dính buồng tử cung là hiện tượng hai mặt thành tử cung trước và sau bị dính chặt lấy nhau do tổn thương quá sâu của đáy nội mạc tử cung. Hiện tượng này có thể gây ra rất nhiều trở ngại lớn đối với chị em phụ nữ trong việc thụ thai, nhiều người đã phải đối mặt với nguy cơ vô sinh khi mắc phải bệnh này.

dính buồng tử cung là gì

Tìm hiểu dính buồng tử cung là gì?

Bệnh dính niêm mạc buồng tử cung là do đâu

Bệnh dính niêm mạc buồng tử cung được các bác sĩ xác định do rất nhiều nguyên nhân gây ra, mỗi chị em bị mắc bệnh này có thể do một nguyên nhân không giống nhau. Cụ thể

Một số người bị dính buồng tử cung sau khi nạo hút thai, sau sinh bị sót nhau hoặc bị sảy thai… Trong những trường hợp này, khi tiến hành thủ thuật bỏ thai các bác sĩ luôn cố gắng làm thật kỹ càng để lấy được hết thai nhi cũng như nhau thai ra ngoài thế nhưng đôi khi trình độ tay nghề của bác sĩ không được đảm bảo việc xác định chính xác những vị trí cần thiết ở trong tử cung còn hạn chế vì thế có thể làm tổn thương lòng tử cung và gây dính tử cung.

Quá trình thực hiện thủ thuật không đảm bảo an toàn, những dụng cụ thực hiện thủ thuật không được vô trùng cẩn thận sẽ gây viêm âm đạo sau đó lan đến tử cung và gây dính tử cung.

Ngoài ra, dính buồng tử cung còn được biết đến với một nguyên nhân nữa do các bệnh viêm nhiễm vùng kín gây ra.

Nhận biết dính buồng tử cung

Chị em phụ nữ có thể nhận biết nhanh tình trạng dính buồng tử cung là gì thông qua các triệu chứng sau đây của bệnh:

1. Kinh nguyệt xuất hiện không đều: mỗi tháng kinh nguyệt của chị em sẽ xuất hiện đều đặn một lần do các niêm mạc tử cung bị bong ra và tạo thành kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi buồng tử cung bị dính lại thì buồng tử cung sẽ không còn chỗ đến các niêm mạc bong ra vì vậy kinh nguyệt sẽ rất ít hoặc thậm chí là không có kinh tùy thuộc vào tình trạng và mức độ dính.

Nếu như buồng tử cung bị dính toàn phần thì chị em có thể vô kinh hoàn toàn.

Nếu chỉ bị dính bán phần thì kinh nguyệt vẫn xuất hiện nhưng không đều và ít đi.

2. Đau bụng dưới: hiện tượng này thường xảy ra ở các chị em mới bỏ thai được 1 tháng. Đau râm ran ở bụng dưới là những gì mà các chị em bị dính buồng tử cung phải trải qua nặng hơn sẽ là các cơn đau dữ dội.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: đôi khi việc nhận biết dính buồng tử cung thông qua các triệu chứng của bệnh thường không chính xác, vì thế người bệnh nên đến tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tiến hành siêu âm và chụp X quang tử cung để được nhìn rõ hơn về hình ảnh dính buồng tử cung qua máy siêu âm. Đây là cách nhanh nhất và xác định chính xác nhất hiện tượng này.

 

hình ảnh dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là gì?

Các bạn thân mến, dính buồng tử cung có thể gây ra rất nhiều những ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm nhất vẫn là nguy cơ gây vô sinh vĩnh viễn khi bị dính buồng tử cung hoàn toàn. Vì vậy, ngay sau khi thấy có những dấu hiệu của bệnh ở trên người bệnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế khám, siêu âm và điều trị bệnh kịp thời.

Cách khắc phục tình trạng dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung hiện có thể áp dụng điều trị bằng thuốc hoặc cả bằng phẫu thuật tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng áp đã và đang áp dụng hiệu quả hai cách điều trị này.

Nếu như chị em nào bị dính ở mức độ nhẹ thì sẽ chỉ cần sử dụng thuốc để điều trị. Còn trường hợp bệnh nặng, tử cung bị dính hoàn toàn thì cần can thiệp bằng phẫu thuật để bóc tách thành tử cung và đặt vào đó một dụng cụ ngăn chặn bị dính trở lại. Tiếp đó chị em sẽ được sử dụng kết hợp với thuốc uống để làm cho nội mạc tử cung dày lên.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh chuyên đề: tìm hiểu bệnh dính buồng tử cung là gì. Nếu chị em nào còn băn khoăn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu bệnh dính buồng tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288