Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngày nay trong các mối quan hệ ngoài luồng hoặc chính trong quan hệ vợ chồng do sơ suất quên dùng các biện pháp bảo vệ, tính sai ngày giao hợp hay quên uống thuốc tránh thai hàng ngày… tất cả điều đó cần phải khắc phục bằng một biện pháp tránh thai đó là sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? những loại nào là tốt nhất? sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có tác dụng ngừa thai, bạn nữ sẽ sử dụng sau khi giao hợp để không có thai ngoài ý muốn.

thuoc-tranh-thai-khan-cap

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng khá phổ biến, công dụng và hiệu quả của thuốc được chứng minh là đạt đến 99%. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai đó là:

– Ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng, không cho trứng thụ tinh và làm tổ.

– Ức chế và trì hoãn trứng rụng.

– Tác động vào nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến sự phát triển của lớp nội mạc này.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng tạo cho chất nhầy cổ tử cung tăng cao,  sự di chuyển của tinh trùng bị hạn chế.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào cho tác dụng tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp với giá cả khác nhau, tuy nhiều mẫu mã nhưng các thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có loại 1 viên và 2 viên. Phân loại theo hiệu quả của thuốc thì hiện có thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ, có thuốc trong 36 giờ và riêng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên mifesrtad là có thể sử dụng trong 120 giờ sau giao hợp không bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên mifesrtad là thuốc có 10mg mifepriston có hiệu quả tránh thai rất cao trong 120 giờ đầu sau giao hợp. Thành phần mifepriston cạnh tranh sự gắn kết của progesterone lên màng tử cung và màng bụng, tác dụng của mifepriston là làm bong niêm mạc tử cung và làm mất đi nơi làm tổ của bào thai. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên mifesrtad có thể dùng được mà không gây sảy thai nhưng phải lưu ý không sử dụng khi có bệnh lý ở tuyến thượng thận, người mẹ đang cho con bú hoặc mẫn cảm với thành phần của thuốc.

thuoc-tranh-thai-khan-cap

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngoài mifesrtad thì chị em có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khác như Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) uống trong 72 giờ đầu, Happynor 0,75 mg gồm 2 viên, viên đầu uống trong 48-72 giờ giao hợp, viên thứ 2 uống sau viên thứ nhất 12 giờ.

Dù là thuốc tranh thai khẩn cấp cho 36 giờ, 72 giờ, 120 giờ thì chị em vẫn phải chú ý uống theo đúng giờ để có được hiệu quả. Thời gian trên là thời gian muộn nhất khi bạn cần tránh thai khẩn cấp, ngoài thời gian đó thì thuốc sẽ không có tác dụng, tốt nhất là thời điểm 12 giờ đầu sau giao hợp chị em nên sử dụng để đạt hiệu quả tránh thai tuyệt đối.

Thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn không

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc đã được chứng minh về tính an toàn và hiệu quả trong tránh thai. Tuy vậy vẫn có nhiều chị em lo ngại về việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không? có an toàn cho sức khỏe không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng không quá 2 liều một tháng và thực sự chỉ khi khẩn cấp mới nên dùng. Đây chỉ là giải pháp tình thế mà thôi, nên có những biện pháp tránh thai lâu dài khác.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều, lạm dụng và sử dụng lâu dài thuốc sẽ gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn như ra máu, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… dùng quá lâu thuốc ức chế sự rụng trứng, làm teo niêm mạc tử cung và có thể gây vô sinh.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thuốc tránh thai khẩn cấp từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn trên và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288