Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sùi mào gà và cách chữa trị

Bài viết về sùi mào gà và cách chữa trị sau đây sẽ giúp mọi người trang bị những kiến thức cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này. Đồng thời, đây cũng chính là kim chỉ nam giúp những bệnh nhân bị sùi mào gà nhanh chóng điều trị bệnh với hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về sùi mào gà và cách chữa trị

Tìm hiểu về sùi mào gà và cách chữa trị

Kiến thức khái quát về sùi mào gà

Sùi mào gà do vi rút Human papilloma (HPV) gây lên. Đây là loại vi rút thuộc chủng DNA lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và xâm nhập qua lớp niêm mạc của da.

Bệnh có thời gian ủ bệnh dài từ 1 đến 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, không có bất cứ dấu hiệu nào. Sau đó, bệnh bắt đầu phát triển và hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng trên lớp niêm mạc da. Ban đầu là xuất hiện ở lớp niêm mạc tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh (cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn…) sau đó lan rộng sang các bộ phận khác.

Các nốt sùi mào gà đặc trưng có bề mặt mềm, sần sùi, có chân như những nhú gai, có hình như những chiếc mào gà, không gây cảm giác sưng đau hay ngứa rát. Ban đầu, các mụn có thể mọc thưa thớt nhưng sau đó có thể phát triển nhanh chóng, dày đặc và hình thành các mảng sùi lớn. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh.

Vi rút gây bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể làm giảm sức đề kháng, khiến bệnh nhân dễ dàng mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, nhiều chủng vi rút trong nhóm HPV có thể gây biến chứng lên ung thư và đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Do đó, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị triệt để. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh không dễ dàng. Để có cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả, cần có một phác đồ điều trị hiện đại tiêu diệt và khống chế bệnh từ trong ra ngoài.

Phương pháp nào điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Phương pháp nào điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Để tìm hiểu cách điều trị hiệu quả, mời tham khảo kiến thức về sùi mào gà và cách chữa trị hiện đại nhất dưới đây.

Sùi mào gà và cách chữa trị

Vi rút HPV gây bệnh khi đã xâm nhập vào cơ thể, vào máu thì rất khó để tiêu diệt dứt điểm. Đây cũng là lí do để việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, với những công trình nghiên cứu, các bác sỹ đã đưa ra một giải pháp được đánh giá là cách điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay – phương pháp ALA-PDT.

ALA-PDT là phương pháp điều trị kết hợp ngoại khoa và nội khoa, giúp điều trị bệnh từ trong ra ngoài. Từ đó tạo điều kiện cho bệnh được điều trị dứt điểm và hiệu quả nhất.

Với phương pháp này, sau khi thăm khám, xác định tình trạng bệnh, bác sỹ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp bệnh nhân sẽ được tiến hành loại bỏ các nốt sùi với các phương pháp ngoai khoa. Các phương pháp này có khả năng tiếp cận trực tiếp đến mụn sùi, kể cả những nốt sùi bên trong vùng kín phụ nữ, đảm bảo loại bỏ một cách chính xác, nhanh chóng, không đau và đảm bảo thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được áp dụng một phác đồ điều trị chặt chẽ với các loại thuốc đặc dụng chữa sùi mào gà. Các loại thuốc này có tác dụng khống chế, tiêu diệt lượng vi rút HPV trong cơ thể.

Qúa trình điều trị bệnh có thể kéo dài từ 3 đến 10 ngày tùy vào tình trạng bệnh, sức đề kháng của cơ thể và tiến triển của bệnh. Trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Với đặc điểm điều trị trên, phương pháp ALA-PDT có ưu điểm là thực hiện điều trị sùi mào gà dứt điểm, hạn chế tái phát trong thời gian sớm nhất.

Phương pháp ALA-PDT đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng để điều trị sùi mào gà. Ở Việt Nam hiện nay có phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng thực hiện phương pháp này và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

Trên đây là những kiến thức về sùi mào gà và cách chữa trị. Nếu có thắc mắc về các căn bệnh này, mời liên lạc đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn tận tình của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Muốn thăm khám và điều trị bệnh, mời gọi đến số trên để đặt lịch và tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo lịch đã đặt sẵn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288