Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sùi mào gà là bệnh gì?

Tuy là căn bệnh phổ biến, nhưng còn rất nhiều người còn đặt ra câu hỏi: Sùi mào gà là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị của bệnh như thế nào? Với sự phát triển của công nghệ Internet thì việc trả lời và tìm hiểu các vấn đề trên tương đối đơn giản. Tuy nhiên, quá nhiều nguồn thông tin cũng có thể khiến mọi người khó xác định đâu là nguồn thông tin chính xác.

Để giúp mọi người có những kiến thức chính xác về căn bệnh sùi mào gà, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về căn bệnh này với bài viết dưới đây. Đây là khối kiến thức mà tất cả mọi người nên bổ xung.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh do vi rút HPV gây lên. Vi rút này xâm nhập vào cơ thể, làm giảm khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, vừa gây bệnh lại khiến cơ thể có nguy cơ dễ mắc phải các căn bệnh khác.

Sở dĩ bệnh được gọi là sùi mào gà là do các nốt sùi đặc trưng của bệnh có hình giống những chiếc hoa mào gà nhỏ. Đặc biệt khi bệnh nặng, nốt sùi phát triển thành các mảng sùi lớn rất giống hình hoa mào gà. Đây cũng là một vài triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sau khi tìm hiểu sùi mào gà là bệnh gì? Nên tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Đây cũng chính là cách giúp bạn tìm ra phương pháp phòng bệnh.

Bị sùi mào gà do hai nguyên nhân, nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

Nguyên nhân trực tiếp và cũng là nguyên nhân chính gây bệnh đó là con đường quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bạn hoặc bạn tình có đời sống tình dục không an toàn: quan hệ nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ ngoài luồng… thì khả năng bị sùi mào gà là rất cao.

Sùi mào gà nguy hiểm vì nó có tốc độ lây lan nhanh. Quan hệ dù chỉ một lần, thậm chí quan hệ có dùng bao cao su thì vẫn hoàn toàn có khả năng mắc bệnh.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà qua những con đường gián tiếp như: qua tiếp xúc thân mật với người bệnh, tiếp xúc qua những vết thương hở, vi rút lây truyền qua những vật dụng và môi trường công cộng như: khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bể bơi…

Với những nguyên nhân trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện phòng bệnh bằng cách thực hiện một đời sống tình dục lành mạnh, không sử dụng chung đồ cá nhân và hạn chế các tiếp xúc ở môi trường công động.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà trực tiếp là do quan hệ tình dục không lành mạnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà trực tiếp là do quan hệ tình dục không lành mạnh

Cách điều trị bệnh sùi mào gà

Phương pháp điều trị ALA-PDT được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại và hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị sùi mào gà kết hợp hai phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lên gấp đôi, vừa điều trị bệnh từ bên trong lại kết hợp với điều trị bệnh từ bên ngoài.

Với phương pháp này, bệnh nhân được thực hiện đốt các nốt sùi kết hợp với việc dùng thuốc. Qúa trình điều trị bệnh kéo dài từ 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Phương pháp hiệu quả này đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng điều trị sùi mào gà cho hàng ngàn bệnh nhân. Giúp bệnh nhân điều trị bệnh và hạn chế được bệnh tái phát.

Hi vọng với bài viết này, mọi người đã có thể có giải đáp cho câu hỏi sùi mào gà là bệnh gì? Khi còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288