Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung do đâu

Chào bác sĩ, vừa rồi cháu có đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán là bị viêm cổ tử cung, vậy bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung do đâu? Cháu vệ sinh hàng ngày rất sạch sẽ và cẩn thận vậy mà không hiểu sao vẫn mắc bệnh. Cháu xin cảm ơn.

( Hoàng Thùy A – Văn Điển – Hà Nội )

Chào cháu, các bác sĩ xin gửi lời cảm ơn về sự tín nhiệm của cháu dành cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của cháu hiện tại cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi đến với phòng khám.

Bài viết dưới đây các bác sĩ sẽ tập trung chỉ ra các nguyên nhân gây viêm cổ tử cung để giúp cháu cung như tất cả các chị em biết, tránh và tự bảo vệ bản thân.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung. Trong đó có 6 nguyên nhân sau đây:

1. Do vệ sinh không sạch sẽ: ở những chị em phụ nữ khi chưa trải qua hành vi quan hệ tình dục thì sẽ vẫn còn màng trinh để bảo vệ ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập nên nguy cơ mắc viêm cổ tử cung là thấp, còn chị em nào đã quan hệ tình dục thì âm đạo luôn trong trạng thái mở do không có màng trinh che chắn. Điều này là cơ hội tốt cho nấm, vi khuẩn xâm nhập.

2. Vi khuẩn phát triển quá mức trong âm đạo: nhiều chị em khi vệ sinh sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ sát khuẩn quá cao làm tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi và tạo môi trường cho vi khuẩn có hại gia tăng đột biến và là nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung.

3. Tổn thương sau sinh: sau khi sinh đẻ tử cung của chị em cũng dễ bị nứt ra và bị nhiễm khuẩn.

4. Quan hệ tình dục không an toàn: nếu bạn tình không chú ý đến vấn đề vệ sinh cậu bé thì vi khuẩn cũng theo đó mà xâm nhập vào cô bé gây nhiễm khuẩn và viêm cổ tử cung.

5. Do phá thai nhiều lần: phá thai nhiều lần sẽ khiến cho tử cung bị tổn thương là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

6. Nhiễm khuẩn do có dị vật trong âm đạo: nếu bạn sơ ý mà để gạc, bông gòn hoặc các dị vật khác trong âm đạo quá lâu thì sẽ dễ gây nhiễm khuẩn và viêm cổ tử cung.

Thùy A thân mến, viêm cổ tử cung không chỉ do mình yếu tố vệ sinh mà còn do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào gây viêm nhiễm và trên đây là một số nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ ra. Với trường hợp của cháu bây giờ thì cần đi điều trị ngay để tránh để lâu bệnh sẽ chuyển biến xấu hơn và điều trị sớm thì sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung do đâu

Điều trị viêm cổ tử cung

Một số cách điều trị viêm cổ tử cung

Có hai cách điều trị viêm cổ tử cung đó là điều trị bằng nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Nội khoa là việc điều trị bằng thuốc, có thể là thuốc đặt, thuốc bôi hoặc thuốc uống. Và thuốc này phải được kê đơn bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề cao chứ không thể tự ý sử dụng.

Ngoại khoa là việc áp dụng các phương pháp như: đốt laser, đốt điện, áp lạnh và điều trị bằng Dao LEEP. Trong tất cả các phương pháp can thiệp ngoại khoa để điều trị viêm cổ tử cung thì Dao LEEP là phương pháp điều trị được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả và tối ưu nhất. Chữa bệnh khỏi hoàn toàn, không gây đau đớn, không để lại di chứng.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng hiệu quả hai phương pháp này vào điều trị viêm cổ tử cung. Nếu cháu vẫn còn băn khoăn về viêm cổ tử cung và nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung thì hãy liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288