Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Có những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà nào chúng ta cần phải chú ý và đề phòng. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Phần lớn mọi người chúng ta đều nghĩ rằng nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà chủ yếu nhất là do quan hệ tình dục không an toàn mà không nghĩ tới những nguyên nhân khác có thể gây ra bệnh. Chính vì thế mà vẫn luôn chủ quan và thời ơ trước những con đường lây truyền của bệnh. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân lây truyền bệnh sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Do quan hệ tình dục không an toàn

90% bệnh nhân bị mắc sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người và quan hệ với những người mắc bệnh mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết rất nhiều trường hợp hi hữu vẫn bị lây bệnh trong khi quan hệ có dùng bao cao su. Chính vì thế mọi người không nên chủ quan trước bất kì vấn đề nào.

Do khả năng miễn dịch của cơ thể kém

Dùng chung các vật dụng cá nhân, sử dụng chung nhà vệ sinh, nhà tắm… nếu khả năng miễn dịch của các bạn kém thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Lây nhiễm bệnh qua các vết thương hở

Nếu tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với vi rút của người bệnh thì khả năng nhiễm bệnh rất lớn. Các vi rút HPV sẽ thông qua các vết thương hở xâm nhập vào trong cơ thể, ăn sâu vào máu và trở thành một trong những nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà. Vì vậy mỗi người phải chú ý xử lý cẩn thận mọi những vết thương hở ngoài da để tránh bị lây nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

Người mẹ nào đang mang thai mà mang trong mình vi rút gây bệnh sùi mào gà thì các vi rút này sẽ có thể tấn công đến bào thai, lây truyền bệnh trực tiếp từ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình sinh nở người mẹ sinh thường thì đứa con cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh rất lớn. đó chính là lý do tại sao các bác sĩ vấn khuyên những bệnh nhân bị nhiễm bệnh chọn hình thức sinh mổ để đảm bảo độ an toàn, hạn chế được một nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Lây truyền qua đường máu

Đây là nguyên nhân hi hữu nhất gần như là hiếm gặp, thông thường chỉ gặp ở những cơ sở y tế kém chất lượng, quy trình xét nghiệm máu không được đảm bảo, không phát hiện được vi rút trong máu và vô tình trong quá trình truyền máu chính người được nhận máu cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo

Rất ít ai có thể ngờ rằng vệ sinh không đảm bảo lại cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà. Vấn đề này thường gặp nhiều nhất là ở các chị em phụ nữ. Vệ sinh không sạch sẽ, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không phù hợp, thụt rửa âm đạo quá sâu khiến cho âm đạo bị tổn thương, môi trường âm đạo luôn trong trạng thái ẩm ướt và là điều kiện để vi rút tấn công gây bệnh.

Trên đây là tòan bộ những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ. Nếu ai vẫn còn băn khoăn gì về những nguyên nhân này có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các chuyên gia sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288