Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung và cách điều trị

Chửa ngoài tử cung và cách điều trị như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều chị em. Hầu hết chị em đều biết chửa ngoài tử cung là một tình trạng cực kỳ nguy hiểm thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Trên thực tế, đã nhiều chị em mắc phải tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng nguy hiểm này để trang bị kiến thức cho bản thân và bảo vệ sức khỏe của mình.

Chửa ngoài tử cung là gì? Thông thường khi trứng và tinh trùng gặp nhau, được thụ tinh thì phôi thai sẽ di chuyển vào tử cung và phát triển tại đây. Tuy nhiên, khi bị chửa ngoài tử cung, phôi thai không di chuyển vào tử cung mà lạc tại vòi trứng hoặc bộ phận khác. Điều này khiến thai nhi không được phát triển. Nếu không được phát hiện sớm, khi thai lớn hơn sẽ gây ra vỡ, chảy máu và đe dọa đến tính mạng của người mẹ. Do đó, đây được đánh giá là tình trạng cực nguy hiểm.

chửa ngoài tử cung và cách điều trị

Chửa ngoài tử cung là tình trạng nguy hiểm

Nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung do đâu

– Sở dĩ có tình trạng chửa ngoài tử cung chủ yếu là do viêm nhiễm vòi trứng, đây là nguyên nhân hàng đầu và thường gặp nhất. Khi vòi trứng bị viêm nhiễm, trứng và tinh trùng khi đã thụ tinh khó khăn khi di chuyển nên bị mắc tại vòi trứng.

– Bên cạnh đó, nạo phá thai nhiều lần cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung.

– Một số căn bệnh như u nang buồng trứng, các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

– Hậu quả của một số thủ thuật tại vòi trứng đã được thực hiện trước đó.

Rất khó để xác định nguyên nhân gây ra chửa ngoài tử cung một cách chính xác. Vấn đề quan trọng là cần xác định tình trạng này sớm và thực hiện điều trị hiệu quả.

Biểu hiện của chửa ngoài tử cung thường gặp

Để phát hiện sớm tình trạng chửa ngoài tử cung, chị em cần nắm vững những triệu chứng của hiện tượng này. Vậy chửa ngoài tử cung có biểu hiện như thế nào?

Chị em có thể nghi ngờ mắc phải tình trạng nguy hiểm này khi bị chậm kinh khoảng 1 đến 2 tuần, đã thử que thử thai lên 2 vạch nhưng khi tiến hành siêu âm không thấy xuất hiện hình ảnh phôi thai, thậm chí không phát hiện bất thường tại tử cung. Nhiều trường hợp có thể nhìn thấy khối u cạnh tử cung hoặc vòi trứng.

Bên cạnh đó, chị em có thể bị xuất huyết âm đạo nhẹ, máu kinh ra bầm đen, có dấu hiệu đau bụng dưới, đau một bên, thường âm ỉ nhưng có nhiều khi đau nhói theo cơn.

Khi ấy, các bác sỹ với kinh nghiệm của mình sẽ tiến hành các kiểm tra khác để xác định chính xác thai ngoài tử cung. Nội soi ổ bụng là phương pháp nhanh chóng, an toàn và chính xác để xác định thai ngoài tử cung.

biểu hiện của chửa ngoài tử cung

Cần phát hiện sớm hiện tượng chửa ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung và cách điều trị hiện nay

Do tình trạng bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tính mạng nên việc điều trị chửa ngoài tử cung là điều cần thiết. Sau khi xác định chính xác tính trạng bệnh, các bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ ra phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và hạn chế các biến chứng, giúp chị em bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

Hiện nay có hai phương pháp điều trị chửa ngoài tử cung:

Thứ nhất là điều trị ngoại khoa: là phương pháp phẫu thuật giúp lấy phôi thai ra khỏi cơ thể mẹ. Có thể thực hiện bằng mổ ổ bụng hoặc thông qua mổ nội soi. Hiện  nay phương pháp mổ nội soi là phương pháp chủ yếu.

Thứ hai là phương pháp nội khoa: sử dụng điều trị chửa ngoài tử cung bằng methotrexate thuốc tiêm vào cơ thể mẹ hoặc tiêm trực tiếp vào phôi thai để làm chế tế bào phôi thai, giúp thai không phát triển và đào thải ra ngoài.

Thực hiện bằng phương pháp nào còn căn cứ vào tình trạng cụ thể trong từng trường hợp. Ngay khi xác định được bệnh, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không chủ quan và để kệ bệnh.

Khi còn thắc mắc nào về hiện tượng chửa ngoài tử cung và cách điều trị chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn hiệu quả. Khi nghi ngờ bản thân bị chửa ngoài tử cung, chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ xác định tình trạng cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung và cách điều trị, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288