Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà

Biết được nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà là gì giúp cả nam giới, phụ nữ chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính, trong đó có cả lý do không ngờ dẫn tới căn bệnh này.

Quan hệ tình dục không an toàn

Trên 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn. Trong đó bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, quan hệ bằng miệng. Điều đáng nói là trong một hai tháng đầu người bệnh gần như không có dấu hiệu lạ hoặc chỉ có vài dấu hiệu mờ nhạt vì thế vô tình lây nhiễm sang vợ hoặc nhiều bạn tình khác.

nguyen-nhan-bi-benh-sui-mao-ga

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà

Như trường hợp của anh Minh (Ba La – Hà Đông) trong một lần vợ đi công tác vắng  nhà do không kìm chế được đã có “tình một đêm” với cô osin. Vì nghĩ người giúp việc là rau sạch, không qua lại với người đàn ông nào nên anh Minh hành sự mà không sử dụng bao chỉ mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho osin uống.

Vài tháng sau, anh Minh thấy bao quy đầu, niệu đạo xuất hiện vài nốt lạ có màu hồng hơi nhú lên giống súp lơ nhưng không đau. Vợ anh cũng mọc vài nốt ở âm đạo, âm hộ nhưng ít hơn. Hai vợ chồng đi khám sức khỏe mới tá hỏa ra cả hai mắc căn bệnh xã hội mà ai cũng phải kinh hãi là sùi mào gà. Chỉ vài phút nông nổi, chủ quan mà anh đã bị nhiễm căn bệnh này còn lây sang cả vợ. Đau đớn vì đánh mất hạnh phúc gia đình và nỗi đau đó còn kéo dài nếu không tìm được địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả, với phương pháp tiên tiến, khỏi triệt để trong một lần duy nhất.

Sùi mào gà có khả năng lây truyền từ mẹ sang con

Di truyền từ mẹ sang con cũng là một trong những nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà. Trong thời gian ủ bệnh, phụ nữ do không biết mắc sùi mào gà nên mang thai ngoài ý muốn điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đứa trẻ về sau. Đứa trẻ trong bụng có thể bị lây nhiễm căn bệnh này từ mẹ qua đường máu hoặc trực tiếp nhiễm virus HPV từ phôi thai.

Một số nguyên nhân không ngờ tới khác

Thường mọi người chỉ biết sùi mào gà lây quan hệ tình dục. Vì thế, khá chủ quan trong việc phòng tránh. Trên thực tế, sùi mào gà có thể lây qua tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở (dùng chung khăn mặt, tiếp xúc với vết thương hở, đồ lót).

Làm thế nào để chủ động phòng ngừa sùi mào gà

Một là, có đời sống tình dục lành mạnh. Chung thủy với bạn đời không chỉ giúp hôn nhân hạnh phúc mà còn tránh “rước bệnh xã hội” vào người.

Hai là, sử dụng bao cao su khi quan hệ, không nên lạm dụng oral sex. Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc tôi đã dùng bao cao su sao lại mắc bệnh. Hỏi ra mới biết quan hệ với người bệnh qua đường miệng.

Ba là, không dùng chung đồ lót với người khác. Vệ sinh cậu nhỏ, cô bé sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ giúp nam, nữ tránh được bệnh phụ khoa, nam khoa.

Cuối cùng, nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần lập tức có một cuộc hẹn với bác sỹ đa khoa. Hiện nay có rất nhiều phương pháp, cách chữa sùi mào gà nhưng vượt trội nhất là ALA-PDT. Phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh đang áp dụng cách điều trị này và đã chữa khỏi hoàn toàn cho nhiều bệnh nhân.

nguyen-nhan-bi-benh-sui-mao-ga

Nguyên nhângây ra bệnh sùi mào gà

Có rất nhiều câu chuyện trớ trêu, đau lòng xung quanh nguyên nhân bị sùi mào gà. Có những người phụ nữ dành trọn thời gian chăm sóc gia đình, tin tưởng chồng tuyệt đối nhưng lại bị phản bội, lừa dối, lây nhiễm sùi mào gà từ đức lang quân. Chính vì thế, hãy chủ động phòng tránh căn bệnh xã hội này để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn đời.

Tất cả mọi thắc mắc liên quan tới bệnh sùi mào gà vui lòng liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn, giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội khám, điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288