Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung ở nữ giới. Cùng các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung gây bệnh là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp cho quá trình chữa trị bệnh hiệu quả nhất trong đó lạc nội mạc tử cung cũng không phải là bệnh được loại trừ. Bài viết sau đây sẽ tập trung tìm hiểu về nguyên nhân bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung ở nữ giới

Các chuyên gia cho biết: hiện nay những nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung vẫn chưa được xác định cụ thể và chính xác, vì thế trong quá trình thăm khám và điều trị kết hợp với những kinh nghiệm của mình mà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung như sau:

1. Đối với những bạn gái trong các kì hành kinh theo như cơ chế bình thường thì cổ tử cung sẽ hé mở để đẩy máu kinh ra ngoài thế nhưng cổ tử cung lại đóng kín và khi tử cung co bóp máu kinh sẽ bị đẩy ngược vào bên trong và gây ra lạc nội mạc tử cung.

2. Những chị em phụ nữ đã có gia đình: nguyên nhân dẫn đến bệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhất đó là do có quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh nên dương vật đã vô tình đẩy máu kinh ngược vào trong.

bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị

Nguyên nhân bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị

Các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh mà các tế bào nội mạc xuất hiện ở bên ngoài tử cung, hình thành tổn thương và gây nên những cơn đau dữ dội cho người bệnh. Sau đây là các biểu hiện của bệnh lạc nội mạc tử cung mà chị em nên lưu ý:

– Triệu chứng về tiêu hóa: thông thường các hiện tượng như: đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón được xem là những triệu chứng của hội chứng ruột kích thích thế nhưng nếu các triệu chứng này xuất hiện vào trong các chu kì kinh nguyệt thì người bệnh nên nghĩ tới khả năng mình bị lạc nội mạc tử cung gây nên. Người bệnh cần được tiến hành soi ổ bụng, lấy mẫu xét nghiệm mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh.

– Đau tức khi thở: Những tế bào của nội mạc tử cung có thể di chuyển đến bất cứ vị trí nào ở trên cơ thể thậm chí là ở đùi, cánh tay và cơ hoàng. Một khi cơ hoành đã bị tổn thương thì chị em chắc chắn sẽ cảm thất đau đớn khi thở và đau cánh tay khi cử động.

– Người bệnh thường xuyên đi tiểu: chị em bị viêm nội mạc tử cung sẽ có hiện tượng đi tiểu liên tục giống với các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang kẽ.

– Đau âm ỉ bụng dưới: khi đến kì kinh nguyệt mà chị em bị đau dữ dội ở bụng dưới thì chớ nên chủ quan vì nó là biu hin ca u lc ni mc t cung tương đối điển hình.

– Hiếm muộn, vô sinh: các chị em đã lập gia đình mà mãi không thấy có con mặc dù cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể do lạc nội mạc tử cung gây nên, cần nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh sớm.

Bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị hiệu quả

Các bạn thân mến, lạc nội mạc tử cung có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Chính vì thế, bất cứ ai khi thấy có những biểu hiện của bệnh ở trên thì hãy nhanh chóng đi khám và được áp dụng cách chữa trị lạc nội mạc tử cung tốt nhất.

nguyên nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị

Theo như chúng tôi được biết, hiện nay có rất nhiều chị em không đến cơ sở để chữa bệnh mà tự điều trị lạc nội mạc tử cung bằng đông y tại nhà vì nghĩ rằng bệnh đơn giản không nhất thiết phải đến cơ sở y tế cho tốn kém. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng: thuốc đông y sẽ không thể trị khỏi bệnh vì phần lớn các vị thuốc này chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể có chăng thì giúp điều hòa chu kì kinh nguyệt mà thôi.

Bên cạnh đó một số chị em thì tự tham khảo thông tin trên mạng về điu tr lc ni mc t cung bng zoladex và cũng mua về nhà sử dụng, các bác sĩ cũng khuyến cáo là không nên.

Các chị em nhất thiết vẫn phải đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị theo phác đồ. Tất cả các cách điều trị chưa có căn cứ và chưa được kiểm định đều không an toàn và có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tin cậy tại Hà Nội, chị em có thể sắp xếp thời gian đến trực tiếp phòng khám để được các chuyên gia giải đáp chi tiết về bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị ở nữ giới.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng phục vụ mọi người bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân bệnh lạc nội mạc tử cung và cách điều trị, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288