Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Một số biểu hiện thường gặp khi bị viêm âm đạo

Chị em nên tìm hiểu các biểu hiện viêm âm đạo để có thể phát hiện được bệnh sớm. Đây là một căn bệnh phổ biến và thường gặp ở phụ nữ. Khi nắm được biểu hiện bệnh và phát hiện bệnh sớm, chị em sẽ hạn chế được các biến chứng của bệnh. Điều này sẽ giúp cho chị em bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.

Biểu hiện viêm âm đạo thường gặp

Viêm âm đạo là tình trạng bộ phận âm đạo bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của nấm, vi khuẩn, vi rút… và các tác nhân gây bệnh khác. Khi ấy, bộ phận âm đạo có hiện tượng bị tổn thương, nhiều mủ, sưng đỏ và lở loét. Bệnh càng nặng thì mức độ tổn thương càng lớn.

Cũng như các căn bệnh phụ khoa khác, khi bị biêm âm đạo chị em có thể nhận thấy bằng các biểu hiện dễ nhận biết. Biểu hiện viêm âm đạo bao gồm:

– Dấu hiệu đặc trưng nhất là hiện tượng vùng âm đạo bị ngứa, nóng rát, chị em vô cùng khó chịu vì hiện tượng này.

– Có dấu hiệu khí hư bất thường. Tình hình bất thường cụ thể còn phụ thuộc vào từng tác nhân gây bệnh. Nếu là viêm âm đạo do nấm trichomonas, ngoài tình trạng ngứa ngáy có thể dễ phát hiện bởi khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc trắng sữa, có thể có mủ và thường ở dạng xốp kèm theo mùi hôi khó chịu. Nếu là do nấm cadidan thì khí hư tiết trắng đục như bã đậu, khám phụ khoa thì có màng trắng quanh âm đạo… Tuy nhiên, hầu hết trường hợp bị viêm âm đạo đều có khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

– Âm đạo nóng rát nhất là khi quan hệ. Quan hệ đau đớn.

– Chảy máu âm đạo.

– Có hiện tượng tiểu rắt, tiểu rát, tiểu nóng và đau.

– Kinh nguyệt không đều.

– Cảm thấy đau chướng bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, tinh thần bất an hay cáu gắt…

Trên đây là một số dấu hiệu viêm âm đạo. Với các dấu hiệu này, bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện căn bệnh này.

Một số biểu hiện thường gặp khi bị viêm âm đạo

Một số biểu hiện thường gặp khi bị viêm âm đạo

Làm gì khi phát hiện biểu hiện của viêm âm đạo?

Vì các biểu hiện của viêm âm đạo rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện của bệnh phụ khoa khác, đặc biệt đối với người không có chuyên môn. Do đó, khi phát hiện các biểu hiện trên, chị em vẫn không thể xác định chính xác tuyệt đối bản thân có bị viêm âm đạo hay không. Do đó, ngay khi có những hiện tượng bất thường, chị em cần thực hiện thăm khám ngay.

Sau thăm khám cùng các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết các bác sỹ có thể xác định chính xác có bị viêm âm đạo hay không, viêm âm đạo do loại nấm, vi khuẩn nào và đang ở mức độ nào của bệnh. Đây chính là cơ sở tiền đề để xác định phương pháp điều trị sao cho hiệu quả nhất với từng bệnh nhân.

Để có kết quả thăm khám chính xác, chị em nên lựa chọn cơ sở chuyên phụ khoa uy tín. Sau đó, hãy làm theo các chỉ định điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Tránh tình trạng tự ý điều trị hay sử dụng thuốc và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Điều trị viêm âm đạo chủ yếu bằng thuốc đặc dụng. Các loại thuốc cụ thể sẽ được các bác sỹ chuyên khoa chỉ định để giúp tiêu diệt đúng loại tác nhân gây bệnh. Có như vậy, bệnh mới có thể điều trị được một cách dứt điểm và hiệu quả nhất.

Khi có biểu hiện viêm âm đạo, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh. Có thể liên hệ đặt lịch trước theo số 02438 288 288 để được thăm khám ngay và không phải chờ đợi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288