Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Liệu chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không?

Hiện nay có nhiều cách để xác định thai ngoài tử cung và liệu chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không có biết không là thắc mắc của không ít phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nhằm do sự tiện dụng cũng như đơn giản của nó.Nhằm đề phòng các rủi do nhiễm trùng xuất huyết ở thai.Các chị em đang trong thời khi và có ý định mang thai nên cẩn thận chú ý nhé.

Nguyên lý hoạt động của que thử thai

Khi thu tinh xong cơ thể sẽ sản sinh ra hormone nội thiết thai nghén hCG như một “thông báo” tới các cơ quan khác về sự xuất hiện của một “nhân vật mới”. Lượng hCG này sẽ tăng cao sau khi thụ thai khoảng 7 ngày.

Que thử thai hoạt động với cơ chế nhận diện β- hCG (đặc hiệu cho hCG) có trong nước tiểu của mẹ bầu. Trong phần đầu que thử, phần nhúng vào nước tiểu được sản xuất sao cho xảy ra phản ứng hóa học với hCG, dẫn đến hiển thị số vạch trên que.

chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không

Chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không

Que thử thai cho kết quả chính xác lên tới 97%. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ra kết quả sai. Đó là do mẹ thử quá sớm trước khi cơ thể chưa tiết đủ lượng hCG, cũng có thể do mẹ mắc bệnh khác khiến lượng hCG tăng cao (như ung thư). Hay có khi mẹ sử dụng không đúng cách hoặc do lỗi của nhà sản xuất,… Vì vậy, nếu mẹ bầu có những dấu hiệu có thai, mẹ nên tới khám ở các bệnh viện chuyên khoa sản để nhận biết chính xác nhất.

Vậy chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không có biết không?

Khi mẹ bầu mang thai ngoài tử cung, cơ thể vẫn sản xuất hormone hCG nên dùng que thử mẹ vẫn biết được là mình có thai hay không. Nếu thử mà ra kết quả 1 vạch thì nước tiểu mẹ bầu không chứa hCG, mẹ không có thai. Nếu kết quả 2 vạch nghĩa là có sự tồn tại của hCG, khả năng cao là mẹ đã có em bé.

Hi vọng với những hướng dẫn của các bác sỹ như trên, chị em đã biết về mang thai ngoài tử cung thử que có biết không cũng như biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề phá thai mời các bạn liên hệ trực tiếp đến chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438.288.288.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Liệu chửa ngoài tử cung thử que có lên vạch không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288