Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Biểu hiện kinh nguyệt không đều như thế nào?…luôn là thắc mắc của phần lớn các chị em, bởi đây được coi là một trong những điềm báo cho sức khỏe nhất là trong sức khỏe sinh sản của các chị em. Nhưng nhiều chị em thường có tâm lý chủ quan  khi có hiện tượng đó và không biết rằng đó có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ.

Kinh nguyệt không đều là tình trạng  máu kinh có sự thay đổi liên tục về dung lượng, màu sắc, trạng thái. Khi đó, lượng kinh nguyệt có thể ra nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, và có thể bị vón cục hay có màu nâu, màu đen….

kinh-nguyet-khong-deu-co-sao-khong-1

Kinh nguyệt không đều là sự thay đổi thất thường về biểu hiện và lượng máu kinh

Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều được biết đến khi nó có các biểu hiện khác thường như về lượng máu chu kỳ, màu sắc, …Và thông thường, người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ có biểu hiện như sau:

– Kinh nguyệt ra với lượng nhiều hơn và kéo dài lâu ngày.

– Kinh nguyệt ra lượng máu kinh và tần xuất quá ít

– Có chu kỳ kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

– Nổi nóng, tính khí thất thường: là do thay đổi nội tiết ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc những thay đổi tâm lý ở giai đoạn dậy thì

– Xuất hiện vết nám: da mặt đột nhiên xuất hiện nhiều vết nám, bởi việc nội tiết không ổn định sẽ khiến cho da mặt có thể bị sạm và nám da

– Vùng ngực có thể luôn có cảm giác căng tức do những nột tiết tố nữ bị rối loạn gây ra

kinh-nguyet-khong-deu-co-sao-khong-2

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Đây luôn là vấn đề quan tâm của các chị em, bởi kinh nguyệt không đều là hiện tượng có thể gặp ở bất kỳ ai, nhất là với những bạn trẻ và những người đã sinh đẻ. Bệnh thường do nhiều nguyên nhân gây nên như nội tiết thay đổi, tinh thần bất an, thường xuyên sử dụng chất kích thích… Và nhiều chị em thường không biết nếu tình trạng đó kéo dài sẽ có thể gây nên những nguy cơ như:

-Mất kinh: là triệu chứng không có máu kinh trong một khoảng thời gian, có thể là sau 16 tuổi nhưng chưa thấy kinh lần nào hoặc là sau 3 đến 6 tháng sau lần cuối cùng bị hành kinh mà ko thấy có kinh lại.

– Rong kinh: người bệnh có thể bị rong kinh do nội tiết thay đổi, nên sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống hàng ngày

– Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể: do kinh nguyệt không đều nên lượng một số chất có hại cho cơ thể sẽ không bị đào thải ra, khiến cho chúng có thể bị tích tụ lại và gây rối loạn.

– Thiếu máu: Do kinh nguyệt không đều, lượng máu hành kinh ra quá nhiều sẽ gây ra mất máu, dẫn dến chóng mặt, khó thở, huyết áp tăng giảm đột ngột, thậm chí là suy thận, ….

– Vô sinh: vì kinh nguyệt không đều hầu như được bắt nguồn từ các bệnh phụ khoa khác, nên nếu không điều trị kịp thời thì khả năng vô sinh càng cao.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề kinh nguyệt không đều có sao không, chắc các chị em cũng biết được mức độ nguy hại của bệnh như thế nào. Vậy nên, nếu  chị em nào đang gặp phải những phiền muộn về vấn đề đó và không biết làm sao thì hãy đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ Bảo Anh hoặc gọi đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sẽ tư vấn miễn phí và cụ thể.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288