Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Hiện tượng viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?” là câu hỏi của bạn Thu (26 tuổi, HN). Là người phụ nữ trong gia đình nhiều thành viên chị có 3 con và người chồng ốm yếu. Phải lo toan bao việc cho gia đình. Trong lần kiểm tra định kỳ lần gần đây. Bác sĩ cho biết chị có dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc của chị cũng như những chị em chưa hiểu biết gì về bệnh viêm nội mạc tử cung này.

Tìm hiểu về viêm nội mạc tử cung

Mặt trong thành tử cung có một lớp niêm mạcbao phủ được gọi là nội mạc tử cung.Nội mạc tử cung được cấu tạo bởi hai thành phần: tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm, gồm 2 lớp: Lớp nội mạc căn bản (lớp đáy): mỏng, không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, mang phần đáy của các ống tuyến. Lớp nội mạc tuyến (lớp nông): hoạt động chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt:

Hàng tháng, dưới tác dụng của hormon sinh dục nữ,nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ.Khi sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh.

Trong thời gian mang thai, lớp này phản ứng do sự thay đổi nội tiết, nội mạc tử cung dày lên và trở thành lớp rất đặc biệt là màng rụng, cho phép phôi làm tổ và nhau thai phát triển.

 viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Liệu viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Hiện tượng viêm nội mạc tử cung như thế nào?

Khi nội mạc tử cung mới bắt đầu bị viêm người bệnh thấy các biểu hiện như: đau bụng dưới rốn, sốt, khí hưra nhiều nhưmủ, đặc, màu xanh…

Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm phần phụ hoặc nhiễm khuẩn huyết.

Tiến triển và biến chứng của viêm nội mạc tử cung như thế nào?

Tiến triển của viêm nội mạc tử cung thường cấp tính, ít khi tiến triển thành mạn tính.

Biến chứng nguy hiểm là viêm phần phụ, nhiễm khuẩn huýêt.

Người bệnh cần làm gì?

Khi có các biểu hiện nhưtrên người bệnh nên đến ngay cơsở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khám xét nghiệm tìm nguyên nhân và có chỉ định điều trị thích hợp. Đặc biệt cần chú ý nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nên chị em phụ nữ khi thấy một trong những dấu hiệu của viêm âm đạo nhưra khí hư(số lượng ít hoặc nhiều, loãng hoặc đặc, màu trong, đục hoặc màu vàng, mùi hôi hoặc không hôi), ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp, đái buốt…

Hi vọng qua phần phân tích hiện tượng viêm nội mạc tử cung trên, chị em đã có thể trả lời được thắc mắc của bạn Thu và chị em phụ nữ. Khi chị em có vấn đề gì về sức khỏe cần được tư vấn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn chính xác nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hiện tượng viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288