Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cổ tử cung nhỏ là gì? Có ảnh hưởng gì không?

Cổ tử cung nhỏ là gì? Có ảnh hưởng gì không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi cổ tử cung nhỏ là gì? Hiện tượng này có ảnh hưởng gì không. Tuần trước cháu vừa đi khám phụ khoa tiền hôn nhân. Bác sỹ nói cháu sức khỏe rất bình thường. Chỉ có vấn đề cháu bị nhỏ cổ tử cung. Vì sắp kết hôn và có ý định sinh con luôn nên cháu rất lo lắng vì vấn đề này. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu ạ.” Hoàng Mai Vân (25 tuổi, Thái Bình)

Trả lời

Cám ơn Mai Vân đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của bạn được chuyển đến bác sỹ sản phụ khoa và nhận được câu trả lời như sau:

Cổ tử cung nhỏ là gì?

Mai Vân thân mến, cổ tử cung là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ. Ở một số cơ địa có thể hình hành những bất thường tại bộ phận này. Một bất thường có thể xảy ra đó là hiện tượng cổ tử cung bị nhỏ.

Cổ tử cung là một ống niêm mạc hẹp và nhỏ, bắt đấu từ âm đạo, nối âm đạo vào bên trong vùng tử cung. Thông thường, cổ tử cung dài chỉ rộng khoảng 1 đến 2mm. Tuy nhiên, trong quá trình sinh đẻ, bộ phận này có khả năng đàn hồi thần kỳ, khi mở cực đại có thể mở ra đến 10cm.

Thu hẹp âm đạo sau sinh

Cổ tử cung nhỏ là gì?

Do vậy, hiện tượng cổ tử cung nhỏ là hiện tượng cổ tử cung nhỏ hơn và không đạt được kích thước bình thường.

Hiện tượng này không thể được xác định bởi những quan sát hoặc biểu hiện bên ngoài. Để xác định bị bệnh hay không, chị em cần thông qua khám phụ khoa. Dựa vào hình ảnh soi cổ tử cung, các bác sỹ sẽ chỉ ra bệnh một cách chính xác.

Cổ tử cung nhỏ có thể gây ra những nguy hiểm gì?

Những bất thường tại cổ tử cung có thể gây nhiều vấn đề ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, sức khỏe của nhiều chị em. Bệnh có thể gây ra những vấn đề sau:

– Cổ tử cung quá nhỏ khiến kinh nguyệt khó thoát ra ngoài, do đó làm rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh…

– Một khi kinh nguyệt không thoát hết ra ngoài và còn lưu lại trong tử cung có thể gây ra lạc nội mạc tử cung. Khi bị viêm nhiễm, có thể gây ra viêm lạc nội lạ tử cung.

– Là nguyên nhân gây lên ung thư cổ tử cung.

Thu hẹp âm đạo sau sinh

Lời khuyên của bác sỹ với người bị cổ tử cung nhỏ

– Hạn chế khả năng tinh trùng gặp trứng do đường di chuyển quá hẹp. Làm chậm có thai, gây lên tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn.

– Cổ tử cung hẹp có thể ảnh hưởng nhiều đến nội tiết tố, từ đó khiến hệ sinh dục nữ gặp nhiều vấn đề, có thể làm giảm khả năng tình dục.

– Gây khó khăn trong quá trình sinh đẻ, nhất là sinh thường.

Tuy bệnh có thể gây một số nguy hiểm như trên, song chị em không nên lo lắng. Để giảm bớt những tác động của bệnh, chị em có thể tham khảo lời khuyên của các bác sỹ như sau:

Lời khuyên của bác sỹ với người bị cổ tử cung nhỏ

Mai Vân thân mến! Dù bạn có sắp kết hôn và có ý định sinh con đi nữa, bạn cũng không nên quá lo lắng với tình trạng sức khỏe của mình. Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:

– Luôn giữ tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt.

– Tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp thăm khám. Hoặc bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ cho phác đồ điều trị trực tiếp.

– Tuy cổ tử cung nhỏ có ảnh hưởng, nhưng cũng có rất nhiều chị em hoàn toàn bình thường khi mắc phải căn bệnh này. Rất nhiều chị em sống hạnh phúc bên chồng, con. Do đó Mai Vân nên yên tâm nhé!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, sẵn sàng cho đời sống hôn nhân sắp tới.

Hi vọng với câu trả lời trên, nhiều chị em đã có những kiến thức cần thiết về bệnh cổ tử cung nhỏ. Khi có bất cứ vấn đề phụ khoa nào cần được giải đáp, mời các bạn liên hệ trực tiếp đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288. Các bác sỹ sẽ giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc.
 
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Cổ tử cung nhỏ là gì? Có ảnh hưởng gì không?, 2.5 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288