Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cảnh giác với lạc nội mạc tử cung ở thành bụng

Các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết chị em nên cảnh giác với bệnh lạc nội mạc tử cung ở thành bụng. Đây là căn bệnh tương đối nguy hiểm và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em. Hãy cùng các bác sỹ của phòng khám tìm hiểu về căn bệnh này trong bài phân tích sau.

Bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ

Trước khi tìm hiểu về căn bệnh lạc nội mạc tử cung ở thành bụng, chị em nên nắm được một số thông tin chung về căn bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ. Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết bệnh lạc nội mạc tử cung là một trong số bệnh phụ khoa mà khá nhiều chị em gặp phải.

Nội mạc tử cung là các lớp niêm mạc bên trong tử cung. Các lớp niêm mạc này hình thành để chuẩn bị dọn ổ cho trứng thụ tinh vào tử cung. Khi trứng không được thụ tinh các niêm mạc này được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên theo hiện tượng kinh nguyệt. Do đó, lớp nội mạc tử cung này phát triển theo chu kỳ hàng tháng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp các niêm mạc tử cung này không được đào thải ra ngoài mà lưu lại trong một bộ phận nào đó, khi ấy được gọi là lạc nội mạc tử cung. Các lớp niêm mạc tử cung bị lạc lại sẽ dần dần dày lên, phá vỡ và gây chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt, đồng thời gây ra hiện tượng thống kinh. Chị em bị lạc nội mạc tử cung thường bị đau bụng kinh dữ dội khiến mỗi kỳ kinh nguyệt đều trở thành nỗi ám ảnh.

Lạc nội mạc tử cung ở thành bụng

Các lớp niêm mạc tử cung không được đào thải ra bên ngoài mà có thể lưu lại tại các vị trí khác trong cơ thể, chủ yếu là trên buồng trứng, thành ruột, trên màng bụng… ít gặp hơn ở cổ tử cung, thành bụng, đôi khi có lạc nội mạc tử cung vùng chậu hoặc lạc nội mạc tử cung ở tầng sinh môn… Trong đó lạc nội nội mạc tử cung ở thành bụng là trường hợp ít gặp. Hầu hết xảy ra trường hợp này đối với những chị em có vết mổ tại thành bụng.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, lạc nội mạc tử cung ở thành bụng nói riêng và tại các bộ phận khác trong cơ thể nói chung đều không thể chủ quan. Bệnh không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn trong kỳ đèn đỏ mà nếu bệnh nặng, mà nếu không được điều trị sớm sẽ có thể biến chứng nên các u xơ hoặc mầm họa của ung thư. Do đó, ngay khi có biểu hiện của bệnh, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và tiến hành điều trị trong thời gian sớm nhất.

bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ

Cảnh giác với lạc nội mạc tử cung ở thành bụng

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Hiện nay có hai phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung đó là thực hiện điều trị nội khoa và ngoại khoa. Điều trị nội khoa là cách thực hiện điều trị bằng thuốc để làm tiêu và đẩy các niêm mạc tử cung ra bên ngoài. Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ, mức độ đơn giản. Điều trị ngoại khoa sẽ tiến hành mổ bóc tách nội mạc tử cung bị lạc tại cơ thể.

Thực hiện bằng phương pháp nào cũng đều sẽ do các bác sỹ chỉ định. Chị em nên nên thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sỹ, tuyệt đối không được chủ quan không điều trị hay tự ý sử dụng thuốc.

Điều quan trọng đó là cần xác định được cơ sở điều trị phụ khoa uy tín, chuyên môn cao. Một trong những cơ sở phụ khoa mà chị em có thể tin tưởng để tiến hành điều trị lạc nội mạc tử cung đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong số địa chỉ khám và điều trị phụ khoa uy tín tại Hà Nội.

Khi có biểu hiện của lạc nội mạc tử cung ở thành bụng nói riêng và lạc nội mạc tử cung nói chung mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn và đăng kí lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cảnh giác với lạc nội mạc tử cung ở thành bụng, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288