Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Thuốc tránh thai đang được sử dụng khá hiệu quả trong công tác kế hoạch hóa gia đình. Hôm nay các bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn cũng cách sử dụng thuốc trong những trường hợp cụ thể chị em nên biết.

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Được xem là cách phòng tránh mang thai an toàn nhất hiện nay, thuốc tránh thai đang ngày càng được tin dùng và nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn. Trong đó cần kể đến tác dụng của thuốc tránh thai trong một số trường hợp sau:

-Thuốc tránh thai trong công tác kế hoạch hóa gia đình: Đối với gia đình đã sinh con và không có nhu cầu sinh con tiếp, sẽ sử dụng thuốc tránh thai và vẫn duy trì quan hệ tình dục bình thường.

– Thuốc tránh thai đối với sức khỏe phụ khoa: công dụng của thuốc tránh thai được ứng dụng trong điều hòa kinh nguyệt, chữa rối loạn rụng trứng, chữa đau bụng kinh.

– Dùng thuốc tránh thai để ngăn mọc mụn, rụng tóc: tác dụng điều hòa thân nhiệt và nội tiết tố của thuốc tránh thai sẽ làm giảm chất nhờn trên da, hạn chế, ngăn ngừa mọc mụn và sắc tố trên da.

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Phân loại thuốc tránh thai và cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Trên thị trường hiện đang lưu hành khá nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai, chủ yếu được bào chế thành dạng viên nén, đóng vỉ 21 hoặc 28 viên. Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thuốc tránh thai được chia làm 2 loại: thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, trong đó:

-Thuốc tránh thai hằng ngày chứa 1 lượng vừa đủ hocmon sinh dục nữ, giúp ngăn rụng trứng. Ngoài ra thuốc còn tác dụng làm mỏng niêm mạc tử cung, trường hợp trứng được thụ tinh cũng không thể làm tổ. Hàm lượng vừa đủ có trong thuốc tránh thai hằng ngày còn có tác dụng tạo chất dịch nhầy, cô đặc bít lỗ cổ tử cung, cản trở hoạt động của tinh trùng, ngăn sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng khi thụ tinh.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp: thành phần tương tự thuốc tránh thai hằng ngày nhưng hàm lượng cao hơn, tác dụng tức thời và mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Lưu ý cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn:

Thuốc có tác dụng tốt nhất và tối đa trong vòng 72h kể từ khi có quan hệ tình dục, và càng dùng sớm hiệu quả càng cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là thuốc phá thai, do đó thuốc không có tác dụng trong trường hợp phôi thai đã được hình thành trong lòng tử cung.

Do hàm lượng của thuốc khá cao, nên chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp, và không nên lạm dụng, thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn và nguy hại đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Đối với thuốc tránh thai hằng ngày, để đạt được hiệu quả cao nhất, chị em cần thực hiện theo bộ quy tắc hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai an toàn như sau:

– Uống từ ngày đầu ra kinh

– Liều uống 1 viên

– Thời gian uống cố định

– Đối với vỉ 28 viên cần uống liên tục và chỉ dừng khi có nhu cầu mang thai.  Đối với vỉ 21 viên uống theo chỉ dẫn hình mũi tên, hết vỉ sẽ dừng 7 ngày sau đó bắt đầu vỉ mới.

Trong quá trình uống thuốc tránh thai hằng ngày, nếu quên uống thuốc cần xử lí như sau:

– Quên 1 viên: uống luôn viên đó ngay khi nhớ, các viên tiếp theo uống đúng giờ bình thường. Cần kiêng quan tình dục trong 48 h sau uống thuốc, và nếu có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Quên 2 viên: Uống bù 2 viên đã quên và viên tiếp theo uống theo đúng giờ thông thường. Cần sử dụng bao cao su nếu có quan hệ tình dục.

– Quên 3 viên: bỏ vỉ thuốc đang uống và bắt đầu uống ở vỉ thuốc mới. 7 ngày đầu tiên khi uống, thuốc chưa có tác dụng, nên tránh quan hệ tình dục, và nên sử dụng bao cao su.

Để đạt được hiệu quả của thuốc và tránh mang thai ngoài ý muốn, chị e nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng thuốc. Đặc biệt để tránh mua phải thuốc không đảm bảo chất lượng, cần đến trực tiếp các địa chỉ y tế uy tín và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn vui lòng liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288. Hoặc để được mua thuốc tránh thai cũng như tư vấn về cách phòng tránh mang thai phù hợp chị em có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288