Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà có thể lây qua nhiều con đường khác nhau, và các biểu hiện xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến bệnh sùi mào gà ở lưỡi và thông tin về cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi mang lại hiệu quả nhất.

Biểu hiện sùi mào gà

Tuy xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể, tuy nhiên khi bệnh bộc phát các biểu hiện sùi mào gà tương đồng nhau. Cụ thể:

– Thời gian ủ bệnh kéo dài, có thể từ 2- 9 tháng.

– Sau thời gian ủ bệnh, biểu hiện sùi mào gà sẽ bộc phát với sự hình thành các mụn sùi. Mụn nhỏ, mọc li ti, sau 1 thời gian mụn mọc to hơn, tạo gai, và liên kết với nhau thành từng khối mụn lớn có đường kính lên đến vài cm.

– Đặc điểm đám mụn sùi: bề mặt mềm, ẩm ướt, sần sùi và có gai màu hồng, nhìn giống mào gà hoặc bông súp lơ.
– Mụn sùi ít gây đau và chảy máu, tuy nhiên khi đám sùi lớn có thể gây đau và bị vỡ gây ngứa rát.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Các dấu hiệu bất thường ở lưỡi nhanh chóng được phát hiện, tuy nhiên biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi khá giống với triệu chứng do nhiệt miệng gây ra, vì vậy nhiều người nhầm lẫn hoặc bỏ qua cơ hội nhận định chính xác việc bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân bị sùi mào gà

Rất nhiều người tỏ ra nghi hoặc về kết luận mắc bệnh sùi mào gà, vì họ không biết vì sao bị lây bệnh, nguyên nhân bị sùi mào gà là gì? tại sao sùi mào gà có thể xuất hiện ở lưỡi.

Chuyên gia cho biết sùi mào gà có thể lan nhiễm và xuất hiện các triệu chứng ở lưỡi, bởi lẽ virus gây sùi có thể dễ dàng tấn công vào cơ thể người bằng nhiều cách khác nhau. Điều kiện để các loại virus gây sùi tấn công đó là các vết thương hở da và niêm mạc da bị tổn thương.

Tìm hiểu nguyên nhân bị sùi mào gà ở lưỡi, chuyên gia cho biết: khi người bệnh đang gặp vấn đề về răng miệng, sưng viêm lợi và khoang miệng, nhiệt tạo vết loét ở lưỡi. Thời gian này có tiếp xúc với dịch mủ chứa virus gây sùi mào gà, nguy cơ bị lây nhiễm rất cao. Và sau 1 thời gian ủ bệnh, các biểu hiện sùi mào gà sẽ bộc phát.

Chuyên gia cho biết thêm, không chỉ những người có quan hệ tình dục bằng miệng mới bị lây bệnh, mà việc tiếp xúc với các vật dụng cá nhân hoặc vô tình tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi của người bệnh đều có thể bị lây sùi mào gà.

Mắc sùi mào gà ở lưỡi do tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi

Mắc sùi mào gà ở lưỡi do tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi

Vậy cần chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào?

Hiện đã có cách chữa sùi mào gà dứt điểm, tuy nhiên cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi gặp khó hơn, và đòi hỏi nhiều hơn ở tính kiên trì của chính người bệnh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi hiện nay vẫn được tin chọn đó là ứng dụng phương pháp ALA- PDT. Đây là cách chữa sùi mào gà mang lại hiệu quả nhất hiện nay, và đạt được tác dụng chữa bệnh dứt điểm mang lại hiệu quả về lâu dài.

Bên cạnh việc chữa bệnh tại cơ sở y tế, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày cũng rất quan trọng. Người bệnh nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, và đặc biệt không nên chủ quan với bất kỳ các triệu chứng bất thường nào. Nghi ngờ dấu hiệu bệnh sùi mào gà tái phát, tái nhiễm trở lại cần tái khám và chữa trị.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về bệnh sùi mào gà và cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi mang lại hiệu quả nhất. Để tiếp tục nhận được chia sẻ bổ ích bạn gọi đến số 02438 288 288 chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi. Trường hợp nghi ngờ có biểu hiện sùi mào gà bạn đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được làm xét nghiệm và chữa bằng cách hiệu quả nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288