Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện và cách điều trị dính buồng tử cung

Các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tìm hiểu về biểu hiện và cách điều trị dính buồng tử cung là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Dính buồng tử cung là căn bệnh nguy hiểm ở chị em phụ nữ, bệnh có thể cản trở đến hoạt động của tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ của chị em.

Hãy cùng các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về dính buồng tử cung và cách điều trị.

cách điều trị dính buồng tử cung

Tìm hiểu về dính buồng tử cung và cách điều trị

Bệnh dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là một tình trạng bất thường trong tử cung. Tử cung bao gồm hai thành độc lập. Khi mắc bệnh, thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương sâu. Hiện tượng bất thường này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của tử cung, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy sinh sản ở nữ.

Dính buồng tử cung là căn bệnh nguy hiểm ở chị em. Bệnh hạn chế quá trình tái tạo của các lớp niêm mạc tử cung, khiến trứng và tinh trùng khó thụ thai, khi trứng được thụ thai có thể làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung vì phôi khó di chuyển vào thành tử cung. Do đó, bệnh có thể là nguyên nhân lớn dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Biểu hiện dính buồng tử cung

Chị em có thể phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này qua các biểu hiện của dính buồng tử cung sau:

– Biểu hiện đầu tiên và dễ nhận thấy của bệnh là hiện tượng kinh nguyệt không đều, chu kỳ thất thường. Bệnh ảnh hưởng đến sự tái tạo của niêm mạc tử cung, đây là yếu tố quyết định đến chu kỳ kinh nguyệt nên khi mắc bệnh, hầu hết chị em có kinh thất thường, lượng máu kinh ít hay vô kinh thứ phát. Mức độ thất thường của kinh nguyệt phụ thuộc vào mức độ bệnh, do tử cung dính một phần hay dính toàn bộ.

– Đôi khi mất kinh nhưng chị em vẫn cảm thấy một hiện tượng khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt như đau ngực, ngực căng, đau lưng, mệt mỏi…

– Bị đau bụng dưới, có thể là những cơn đau râm ran nhưng cũng có thể là đau dữ dội hơn. Tình trạng này xảy ra là do máu kinh không được thoát ra ngoài hoặc bị viêm nhiễm.

– Sau bỏ thai khoảng 1 tháng gặp ngay tình trạng đau bụng dưới.

Vì đây không phải là căn bệnh đơn giản nên chị em không được chủ quan với bệnh. Ngay khi có hiện tương trên, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh và điều trị. Tuyệt đối không chủ quan hoặc tự ý sử dụng thuốc.

biểu hiện của dính buồng tử cung

Khi có biểu hiện dính buồng tử cung cần thăm khám ngay

Điều trị dính buồng tử cung

Tuy là căn bệnh nguy hiểm nhưng chị em hoàn toàn yên tâm, y học phát triển nên hoàn toàn có thể điều trị dính buồng tử cung nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị tại sơ sở chuyên khoa.

Hiện nay có các cách điều trị dính buồng tử cung như sau:

– Điều trị bằng thuốc: tiến hành điều trị viêm nhiễm trước sau đó sử dụng thuốc để tách dính buồng tử cung.

– Tách cổ tử cung: áp dụng với những trường hợp bị dính sau khi nạo hút thai. Bác sỹ sẽ đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách giúp tách hai thành tử cung, khiến hai thành này không áp vào nhau. Đồng thời sử dụng thuốc nội tiết để giúp niêm mạc tử cung trở về trạng thái bình thường.

– Đặt vòng tránh dính.

– Mổ nội soi buồng tử cung để tách dính.

Với mỗi trường hợp bệnh khác nhau sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để điều trị bệnh. Việc sử dụng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa chỉ định. Chị em nên thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sỹ.

Trên đây là một số thông tin về bệnh và cách điều trị dính buồng tử cung nguy hiểm. Khi nghi ngờ mắc bệnh, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn hiệu quả

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288