Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Nếu bạn nắm được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới, bạn sẽ sớm phát hiện được bệnh. Điều này có ý nghĩa lớn đến hiệu quả điều trị bệnh, giúp quá trình điệu trị bệnh diễn ra nhanh, dễ dàng và đạt kết quả cao hơn.

Như anh Mạnh Hùng chia sẻ: “Tôi là người rất may mắn khi phát hiện được bệnh sùi mào gà từ khi bệnh còn nhẹ. Sở dĩ tôi phát hiện được bệnh sớm như vậy bởi tôi đã có lần đọc một bài báo nói về các triệu chứng của sùi mào gà. Lúc ấy, chỉ đọc để tham khảo, nhưng sau này khi có một nốt mụn nhỏ đỏ trên dương vật khiến tôi nghĩ ngay đến căn bệnh này. Do đó, tôi làm xét nghiệm sớm và kịp thời điều trị bệnh.”

Vậy triệu chứng sùi mào gà nam giới như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những kiến thức quan trọng này và có thể phát hiện bệnh sớm như anh Hùng kể trên.

Nên nắm vũng các biểu hiện của bệnh sùi mào gà  ở nam giới để phát hiện bệnh sớm

Nên nắm vũng các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới để phát hiện bệnh sớm

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Khi bị lây bệnh, sau một thời gian ủ bệnh, bệnh bắt đầu phát triển và có những biểu hiện sau:

Đầu tiên, nam giới sẽ thấy xuất hiện những nốt mụn đỏ, nhỏ, li ti và khá dày đặc. Vị trí các mụn này thường ở bộ phận sinh dục, nhất là trên dương vật. Nếu là sùi mào gà ở miệng, sẽ thấy những vết loét nhỏ ở lưỡi, lợi… Tuy nhiên, nếu không để ý, nam giới có thể không nhận ra sự xuất hiện của chúng hoặc nhầm lẫn các mụn này với dấu hiệu bị dị ứng thông thường.

Các mụn này có xu hướng tập hợp, liên kết với nhau tại một vài vị trí và hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng.

Nốt sùi mào gà đặc trưng ban đầu nhỏ, bề mặc mềm, sần sùi nhưng không gây đau, ngứa. Sở dĩ bệnh được gọi là bệnh sùi mào gà vì những mụn này có hình hoa mào gà hoặc súp lơ mi ni.

Nốt sùi mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục, trên dương vật, phần bìu, lan sang bẹn, hậu môn hoặc xuất hiện ở mặt, mắt hay một số bộ phận khác.

Tuy không đau hay ngứa, nhưng những nốt sùi này có thể bị tổn thương do quá trình cọ sát hoặc va chạm.

Nếu bệnh không được điều trị, biểu hiện tiếp theo mà nam giới gặp phải đó là hiện tượng các mụn này mọc nhiều hơn, dày đặc hơn và đặc biệt chúng phát triển thành các mảng sùi lớn.

Tại đây, khi các mảng sùi bị tổn thương, có thể xuất hiện hiện tượng chảy dịch và có mùi hôi khó chịu.

Khi phát hiện một hoặc một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới, đặc biệt là khi nhìn thấy các nốt sùi đặc trưng nên thăm khám và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Đặc điểm các biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Vì đặc điểm của bộ phận sinh dục và sức đề kháng của nam giới khác so với nữ giới, nên các biểu hiện sùi mào gà ở đàn ông có những đặc điểm sau:

Thứ nhất: so với nữ giới, các triệu chứng của sùi mào gà ở nam dễ phát hiện hơn bởi các mụn thường tập trung ở dương vật, bìu, bẹn, hậu môn… đây là những bộ phận dễ quan sát.

Tuy nhiên, do tính chủ quan và bản tính không tỉ mỉ cũng như thái độ thờ ơ với các biểu hiện lạ nên nam giới thường phát hiện ra bệnh muộn hơn nữ giới.

Thứ hai: các nốt sùi mào gà ở nam giới thường bị tổn thương do cọ sát khi quan hệ tình dục, mặc đồ lót chật hay chơi thể thao…

Điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Trên đây là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng những đặc điểm của nó. Khi phát hiện những triệu chứng này, dù bạn có thuộc nhóm đối tượng mắc sùi mào gà hay không, bạn cũng nên thăm khám ngay.

Để khám và xét nghiệm sùi mào gà, mời liên hệ đặt lịch đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Để hiệu quả khám chữa bệnh được tốt nhất cho mọi người

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam, 8.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288