Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường gặp ở nam giới, tuy nhiên, nó đang có xu hướng gia tăng ở nữ. Vì thế các chị em không được phép chủ quan trong việc phòng ngừa, khi có các dấu hiệu bất thường cần lập tức thăm khám sớm. Vậy biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Cũng giống như nam giới, sùi mào gà ở nữ nếu không được phát hiện điều trị sớm có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm. Đồng thời vô tình lây nhiễm sang bạn tình. Có hai cách phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu là duy trì khám phụ khoa, biết được các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để chủ động thăm khám khi có các triệu chứng bất thường.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 tới 9 tháng. Một số phụ nữ có thể không có bất cứ dấu hiệu nào ở vài tháng đầu tuy nhiên đa phần đều xuất hiện một vài biểu hiện lẻ tẻ. Vì thế, ngoài việc duy trì khám khám phụ khoa định kỳ khi có các dấu hiệu bất thường dưới đây cần lập tức có một cuộc hẹn sớm với bác sỹ phụ khoa.

Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở phụ nữ do human papilloma virus. Loại virus này có thể lây qua đường tình dục không an toàn (tình dục bằng miệng, qua đường âm đạo) hoặc gián tiếp qua tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở. Trong trường hợp là là chủng 16, 18 có thể là yếu tố tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung không ngờ tới.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

– Vài nốt mụn thịt nhú lên trông giống như súp lơ hoặc mào gà, có màu hồng tươi.

– Nếu ở giai đoạn đầu đường kính chỉ khoảng từ 1 – 2mm càng về giai đoạn muộn kích thước các nốt sùi này sẽ nhiều và lan rộng hơn.

– Khi dùng tay ấn có thể chảy mủ. Tuy nhiên chúng thường không đau, không ngứa. Đây cũng là lý do khiến nhiều phụ nữ nghĩ chỉ là viêm nhiễm thông thường nên chậm chễ trong việc thăm khám.

– Vị trí mọc sùi: môi lớn, môi nhỏ, cổ tử cung, âm hộ. Một số phụ nữ khác có thể tìm thấy các nốt sùi này ở xung quanh hậu môn hoặc một số nếp gấp ở bẹn. Khi chuyển biến sang giai đoạn nặng người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển và lan rộng hơn tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-phu-nu

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Điều trị sùi mào gà nữ bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay có hai phương pháp chính điều trị sùi mào gà: nội và ngoại khoa. Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm trong một lần, không gây đau đớn trong quá trình điều trị và không ảnh hưởng tới đời sống tình dục là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp tiến tiến hàng đầu điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng.

bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-phu-nu

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Là phòng khám luôn đi đầu trong những công nghệ mới phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp điều trị này. Dưới đây là cụ thể các bước chữa trị sùi mào gà tại phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội:

Bước 1: Thăm khám, xác định có hay không mắc bệnh sùi mào gà, giai đoạn mấy, mức độ nặng nhẹ ra sao để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành điều trị. Thường các bệnh nhân tới đây chữa đã bước vào giai đoạn khá nặng hoặc tái phát nên phương pháp chữa trị thường là ALA-PDT. Phương pháp này sử dụng nguồi ánh sáng, cảm quanh để nhẹ nhàng tiêu diệt các tế bào gây bệnh.

Bước 3: Theo dõi sức khỏe bệnh nhân sau điều trị nếu không có vấn đề gì có thể trở về nhà sau vài tiếng. Các bác sỹ phụ khoa dặn dò một số chú ý cần thiết sau điều trị. Một số trường hợp nặng có thể phải kê thêm đơn thuốc để hỗ trợ điều trị ngoại khoa.

Nếu có các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ ở trên có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh. Địa chỉ tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám, điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288