Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh polyp trong tử cung là gì?

Các bác sỹ phụ khoa cho biết bệnh polyp tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến hiện nay. Polyp tử cung là căn bệnh khá nguy hiểm ở phụ nữ khi các khối polyp làm ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của tử cung đồng thời kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Chị em hãy cùng tham khảo các kiến thức về căn bệnh này để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh polyp tử cung là gì?

Polyp tử cung là hiện tượng các niêm mạc tử cung phát triển thành một khối mô nhô vào trong lòng tử cung. Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Hiện tượng này sẽ được phát hiện chính xác thông qua thăm khám và các thiết bị soi tử cung. Khi ấy, nếu hình ảnh có được tại tử cung xuất hiện những mô nhỏ thì chứng tỏ chị em đã mắc phải căn bệnh này.

Khối polyp có thể phát triển tại bất cứ bộ phận nào tại tử cung: polyp niêm mạc tử cung, polyp nội mạc tử cung hay polyp thân tử cung.

Các bác sỹ phụ khoa cho biết, bản thân polyp tử cung chỉ là những tổn thương lành tính. Trong một mức độ nào đó, bệnh sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe của nữ giới. Do đó, chị em không cần quá lo lắng về tình trạng bệnh này. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chị em có thể chủ quan và xem thường bệnh. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị, bệnh sẽ phát triển nặng nề hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị.

bệnh polyp tử cung

Bệnh polyp trong tử cung là gì?

Biến chứng của bệnh polyp tử cung

– Polyp tử cung gây vô sinh: bệnh gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều do bệnh ảnh hưởng đến sự rụng trứng và quá trình tái tạo niêm mạc tử cung. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai. Do đó bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ.

– Polyp tử cung là nguyên nhân gây lên các bệnh như lạc nội mạc tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng và làm tăng khả năng viêm nhiễm nhiễm phụ khoa.

– Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính nhưng đó cũng có thể là tiềm ẩn của tế bào ung thư trong tương lai. Tuy tỉ lệ mắc ung thư do polyp tử cung thấp nhưng không thể loại bỏ khả năng này.

Điều trị polyp tử cung

Bệnh polyp trong tử cung

Điều trị polyp tử cung

Để điều trị polyp tử cung, chị em cần phải phát hiện bệnh sớm. Để phát hiện bệnh sớm chị em có thể căn cứ vào các biểu hiện của bệnh như: đau bụng dưới, kinh nguyệt không đều, xuất huyết âm đạo bất thường, đau đớn và lo lắng khi quan hệ tình dục… Khi có những biểu hiện trên, chị em nên thăm khám phụ khoa để các bác sỹ xác định tình trạng bệnh cụ thể. Vì biểu hiện của bệnh không đặc trưng nên chị em cũng gặp khó khăn khi phát hiện bệnh, lời khuyên tốt nhất cho chị em lúc này là cần tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ. Điều này có ý nghĩa quan trọng không chỉ giúp phát hiện bệnh polyp tử cung mà còn sớm phát hiện các bệnh khác.

Sau khi xác định mức độ và tình trạng bệnh cụ thể, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong số phương pháp sau: cắt polyp tử cung và đốt chân cuống polyp hoặc có thể sử dụng thuốc để hạn chế tình trạng phát triển của bệnh.

Bên cạnh đó, chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh để hạn chế tình trạng viêm nhiễm làm bệnh có cơ hội phát triển nhanh. Nên lựa chọn sơ sở chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh nhằm, đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết trên là một số kiến thức cơ bản về bệnh polyp trong tử cung là gì? của các bác sĩ tại Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh. Khi có bất cứ bất thường nào về bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh polyp trong tử cung là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”

hotline : 02438288288